Nợ gần 3 tỷ bảo hiểm, Công ty Shop Vac tìm đối tác để bán và thanh lý tài sản

Enternews.vn Để nhanh chóng giải quyết chế độ Bảo hiểm cho người lao động Ban quản lý KCN tỉnh Hải Dương gửi công văn cho Công ty Shop Vac.

Công ty Shop Vac Limited (được thành lập theo giấy chứng nhận số 869308, trụ sở chính tại Hồng Kong) là chủ sở hữu, là nhà đầu tư duy nhất cho Công ty TNHH Shop Vac Việt Nam. Sau khi nhận được công văn 1480/KCN-LD ngày 30/9/2020 yêu cầu đẩy nhanh quá trình giải quyết toàn bộ các vấn đề còn tồn đọng liên quan đến Shop Vac Việt Nam, Shop Vac có công văn phúc đáp lại cho Ban quản lý KCN tỉnh Hải Dương; Công ty Shop Vac đang hết sức nỗ lực để giải quyết vấn đề một cách hiệu quả và kịp thời nhất và đang vạch ra phương án tốt nhất cho các chế độ của công nhân.

Sáng 22-9 hơn 800 công nhân vây trụ sở Công ty TNHH Shop-Vac Việt Nam, khi Ban Lãnh đạo Công ty đột nhiên không có mặt tại trụ sở.

Sáng 22/9 hơn 800 công nhân vây trụ sở Công ty TNHH Shop-Vac Việt Nam, khi lãnh đạo Công ty đột nhiên không có mặt tại trụ sở.

Theo Ban Quản lý khu công nghiệp tỉnh, Công ty Shop Vac hiện đang thực hiện thủ tục xin tạm ngừng hoạt động tìm đối tác để bán, thanh lý toàn bộ tài sản, máy móc để chi phí cho người lao động và các khoản nợ cho công nhân luôn là ưu tiên hàng đầu của công ty. Shop Vac cam kết thanh toán toàn bộ lương chưa được được thanh toán cũng như bảo hiểm xã hội cho các nhân viên của Shop Vac cho đến hết ngày 23/9/2020, trong phạm vi tiền mặt ròng thu được từ việc bán các tài sản /dự án đầu tư/vốn sở hữu tại Việt Nam đủ thanh toán các khoản nợ này.

Liên quan việc giải quyết chế độ cho người lao động Bảo hiểm xã hội (BHXH) huyện Kim Thành đã xác nhận sổ BHXH cho toàn bộ 750 lao động của công ty đến tháng 6/2020 công ty còn nợ gần 3 tỷ các loại bảo hiểm cho người lao động trong tháng 7,8,9, sau khi thu hồi được số tiền nợ của công ty cơ quan bảo hiểm sẽ xác nhận bổ sung trên sổ BHXH. 

Đồng thời, Shop Vac đang xem xét việc tạm dừng dự án đầu tư tại Việt Nam và tiến hành các thủ tục cần thiết với các cơ quan cấp phép có thẩm quyền theo pháp luật Việt Nam. Hiện nay các nhà Đầu tư đang quan tâm tới dự án và Shop Vac đang tích cực làm việc với các bên mua tiềm năng này để giảm thiểu các tác động từ việc giải thể không mong muốn này.

Shop - Vac Limited phúc đáp văn bản của Ban QLKCN tỉnh Hải Dương

Shop Vac Limited phúc đáp văn bản của Ban QLKCN tỉnh Hải Dương

Trước đó, hơn 800 trăm công nhân vây trụ sở Công ty TNHH Shop-Vac Việt Nam, khi Ban Lãnh đạo Công ty đột nhiên không có mặt tại trụ sở. Do lo sợ không được thanh toán tiền lương, bảo hiểm nên hàng trăm công nhân tới trụ sở công ty ở Khu công nghiệp Phú Thái, xã Kim Lương (Kim Thành, Hải Dương) để tìm gặp lãnh đạo chờ giải quyết quyền lợi do đã nhiều ngày các lãnh đạo người nước ngoài của doanh nghiệp “mất tích”.

Sau khi xác định lãnh đạo Công ty TNHH Shop-Vac Việt Nam không còn ở trụ sở, các cơ quan chức năng của tỉnh Hải Dương nhanh chóng vào cuộc. Ban Quản lý các KCN tỉnh thông tin, Ban đã phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh làm việc với Công ty TNHH Shop Vac Việt Nam, nhưng người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp không có mặt và không có người đại diện theo ủy quyền. Đoàn đã làm việc với ông Nguyễn Thanh Hùng, Phó Giám đốc hành chính nhân sự của công ty. Theo ông Hùng, công ty đã ủy quyền cho luật sư để giải quyết các vấn đề liên quan đến doanh nghiệp.

Ngày 23/9/2020, Công ty Shop Vac Limited thay cho cuộc họp đã ban hành nghị quyết đồng thuận bằng văn bản quyết định chính thức để giải thể doanh nghiệp và cam kết thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ và trách nhiệm đối với người lao động, cơ quan Nhà nước và công ty luật.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Nợ gần 3 tỷ bảo hiểm, Công ty Shop Vac tìm đối tác để bán và thanh lý tài sản tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích