Tiếp vụ Ban giám đốc công ty TNHH KaiYang bỗng dưng “biến mất”: UBND Hải Phòng vào cuộc

Enternews.vn Ngay sau khi sự việc xảy ra, UBND thành phố Hải Phòng đã họp khẩn với các sở, ngành, đơn vị liên quan phối hợp để có phương hướng giải quyết tốt nhất lợi ích, chế độ cho người lao động.

Theo báo cáo của lãnh đạo quận Kiến An, từ chiều 11/8 đến khoảng 22h cùng ngày, Tổng Giám đốc công ty TNHH KaiYang Huang Chang Che và 17 cán bộ, nhân viên kỹ thuật người Đài Loan, Trung Quốc, đang làm việc tại Cty đã bỏ đi khỏi trụ sở, không rõ lý do. Trước ngày 11/8, công nhân của Công ty làm việc không có dấu hiệu bất thường, sáng 12/8 công nhân tới công ty làm việc bình thường.

Cũng theo lãnh đạo quận, Cty đang nợ tiền bảo hiểm của công nhân, nợ tiền Công đoàn, chưa thanh toán tiền lương tháng 7/2019 cho 2.200 công nhân và 170 nhân viên văn phòng, nợ một số Ngân hàng và các đối tác.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo tại cuộc họp

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng chỉ đạo tại cuộc họp

Sau khi nghe quận Kiến An và đại diện các ngành, đơn vị liên quan báo cáo, đề xuất, ông Nguyễn Văn Tùng - Chủ tịch UBND Hải Phòng chỉ đạo UBND quận Kiến An chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan tiếp tục nắm bắt tình hình, phối hợp với phía Công ty KaiYang Việt Nam để có phương hướng giải quyết tốt nhất lợi ích, chế độ cho người lao động; bảo đảm an ninh trật tự, bảo vệ tài sản công ty. Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu Bảo hiểm xã hội giải quyết ngay những chế độ ốm đau, thai sản cho công nhân trong thời gian nghỉ việc.

Ông Tùng cũng đề nghị các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên hệ, hướng dẫn, động viên người lao động trong thời gian tạm nghỉ việc hợp tác với các cơ quan chức năng, tránh để đối tượng xấu lợi dụng kích động, tụ tập ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự khu vực. Khi công ty hoạt động trở lại, công nhân tiếp tục làm việc bình thường. Nếu xảy ra nợ xấu, UBND thành phố ưu tiên giải quyết quyền lợi cho người lao động.

Theo thông tin từ bà Chu Thị Kim Oanh, Chủ tịch công đoàn Công ty KaiYang Việt Nam: Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty đã đồng ý sáng 14/8/2019 sẽ bay sang Việt Nam để cùng các cấp công đoàn, cơ quan chức năng tiếp tục làm việc, thống nhất việc trả lương tháng 7 cũng như duy trì việc làm cho người lao động. Hiện các công nhân đã được ổn định tâm lý, trước mắt, công ty sẽ cho công nhân tạm nghỉ việc một thời gian cho đến khi có thông tin mới. 

DĐDN sẽ tiếp tục thông tin.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tiếp vụ Ban giám đốc công ty TNHH KaiYang bỗng dưng “biến mất”: UBND Hải Phòng vào cuộc tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích