Tiền tiêu không hết nhưng triệu phú Trung Quốc lại từ bỏ gia sản để xuống tóc đi tu

Enternews.vn Một triệu phú Trung Quốc đã từ bỏ hết gia tài mà mọi tài sản mà mình đang sở hữu để trở thành một nhà sư.

Liu Jingchong (41 tuổi) – một doanh nhân đến từ tỉnh Quảng Đông (Trung Quốc) đã chuyển lên núi sống một cuộc đời hoàn toàn biệt lập với thế giới bên ngoài sau một cuộc giác ngộ bất ngờ vào năm 2012 khiến anh khao khát “một cuộc sống giản dị hơn”.

Hai năm sau đó, Liu gặp một vị sư và quyết định gia nhập một ngôi chùa ở phía Đông Trung Quốc. Và thay vì kiếm hàng triệu đô la mỗi năm, giờ đây Liu làm việc trong một căn bếp nhỏ. Liu cho biết cuộc giác ngộ bất ngờ đã khiến anh nhận ra rằng con người sẽ không bao giờ ngừng theo đuổi những ngôi nhà lớn hơn, công việc tốt hơn và những chiếc xe hơi đắt tiền hơn nếu họ tiếp tục sống ở các thành phố lớn và không thể tập trung vào đời sống bên trong.

Anh đã dành 2 năm sống cô lập hoàn toàn với mọi người, ở trong một căn lều lợp bằng rơm và dành phần lớn thời gian để tập thiền, đọc sách và thực hành thư pháp. Nói về thời gian sống trên núi của mình, Liu cho biết: “Điều kiện sống ở đó rất thiếu thốn. Chiếc giường của tôi làm từ gạch và không có điện trong suốt mùa đông tuyết rơi. Nhưng tôi không hề cảm thấy lạnh. Có thể bởi vì tôi thích cuộc sống ở đó và tôi chỉ tập trung vào những thứ tôi quan tâm”. Triệu phú này tiết lộ anh trồng rau trên núi và chỉ rời khỏi nơi trú ẩn của mình để đi mua gạo, bột mì hay dầu. Bên cạnh đó, Liu gần như không tiêu tiền trong suốt 2 năm và cũng không sử dụng đến đồng hồ bởi vì anh thức dậy khi mặt trời mọc và đi ngủ khi mặt trăng lên. Trước đây, Liu sống cuộc đời dư dả, giàu có với khoản thu nhập mỗi năm hàng triệu USD. Liu từ bỏ mọi chức vụ đang nắm giữ và thanh lý toàn bộ tài sản trước khi chuyển tới một khu vực hẻo lánh thuộc núi Zhongnan, tỉnh Thiểm Tây, để tĩnh tâm.Sau đó, Liu quyết định cạo trọc đầu để chính thức trở thành nhà sư. Anh cho biết đã mơ đến giây phút này từ khá lâu rồi. Tuy sống tách biệt với cuộc sống bên ngoài, Liu khẳng định anh không có ý định chỉ sống một mình mà vẫn giao tiếp với những người xung quanh. "Thực tế là tôi sẽ rất vui nếu mọi người đến thăm tôi. Tôi cũng thích được quen biết thêm nhiều người để học hỏi được nhiều hơn và có cơ hội chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân", Liu nói.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Tiền tiêu không hết nhưng triệu phú Trung Quốc lại từ bỏ gia sản để xuống tóc đi tu tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[QUYẾT TOÁN THUẾ 2019] Phần 1: Những điểm mới quan trọng

Ông Nguyễn Văn Phụng - Vụ trưởng Quản lý thuế Doanh nghiệp lớn (Tổng cục Thuế) chia sẻ về những điểm mới về pháp luật thuế và quyết toán thuế 2019 cho doanh nghiệp trong thời điểm dịch COVID-19.