Tiền Giang tập huấn nâng cao năng lực hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp

Enternews.vn Ngày 22/11/2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam(VCCI) chi nhánh tại Cần Thơ đã phối hợp với Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang tổ chức Khoá tập huấn nâng cao năng lực hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp.

Khoá tập huấn này nhằm nâng cao lực hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang và các Chi hội cấp huyện/thị. Trong đó, tập trung vào nội dung: Tăng cường khả năng cung cấp dịch vụ của Hội/Hiệp hội doanh nghiệp; Tăng cường năng lực quản lý Hội doanh nghiệp; Mở rộng hoạt động của Hội doanh nghiệp.

Ths. Nguyễn Đức Bình giảng viên khoá tập huấn trao đổi với lãnh đạo Hiệp hội/Chi hội doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang

Ths. Nguyễn Đức Bình giảng viên khoá tập huấn trao đổi với lãnh đạo Hiệp hội/Chi hội doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang

Năm 2016, số doanh nghiệp thành lập mới tại Tiền Giang là 560 doanh nghiệp, ước thực hiện năm 2017 có 670 doanh nghiệp thành lập mới, bình quân mỗi năm có 615 doanh nghiệp thành lập mới. Số lượng doanh nghiệp tăng nhanh đã cho thấy môi trường kinh doanh thuận lợi và sự phát triển tích cực của cộng đồng doanh nghiệp. Tính đến thời điểm hiện nay, tỉnh có hơn 4.300 doanh nghiệp đang hoạt động, cùng với hơn 65 ngàn hộ kinh doanh.

Trong nhiệm kỳ III (2016- 2021), Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh đặt mục tiêu tập trung đổi mới nội dung, phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, thực hiện tốt vai trò là cầu nối giữa doanh nghiệp với chính quyền; tăng cường hoạt động đối thoại, kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; tập trung phát triển hội viên, phát triển doanh nghiệp, khởi nghiệp gắn với xây dựng văn hoá doanh nghiệp…

Đến nay, Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang đã phát triển cả về số lượng và chất lượng. Trong năm 2017, Hiệp hội đã phát triển được 255 hội viên, nâng tổng số hội viên của Hiệp hội lên hơn 500 hội viên, đồng thời thành lập được Chi hội doanh nghiệp tại tất cả các huyện/thị (11 huyện/thị).

ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại Khoá tập huấn

ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang phát biểu tại Khoá tập huấn

Theo ông Lê Văn Hưởng, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang: Nhiệm kỳ III, phương thức hoạt động của Hiệp hội, Chi hội cấp huyện bước đầu đã có đổi mới, từng bước thể hiện được vai trò của mình là cầu nối của cộng đồng doanh nghiệp với cơ quan quản lý Nhà nước, thực sự chăm lo quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của hội viên, tham gia đối thoại giải quyết dứt điểm các kiến nghị của doanh nghiệp. "Trong thời gian tới, tôi mong rằng Hiệp hội Doanh nghiệp, các Chi hội tiếp tục có nhiều giải pháp để nâng cao vai trò của chính mình, nghiên cứu, đổi mới hình thức sinh hoạt, thu thập, cung cấp được nhiều thông tin cần thiết, bổ ích cho doanh nghiệp cũng như tham vấn giúp cho các cấp chính quyền để thực sự thể hiện được tiếng nói chung của cộng đồng doanh nghiệp. Cùng với quyết tâm hành động của chính quyền, sự năng động sáng tạo, đổi mới của cộng đồng doanh nghiệp sẽ là chìa khoá thúc đẩy tiến trình cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh hiệu quả và thành công", ông Lê Văn Hưởng nhấn mạnh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Tiền Giang tập huấn nâng cao năng lực hoạt động của Hiệp hội doanh nghiệp tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích