Tăng cường thu hút doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Vĩnh Phúc

Enternews.vn Việc thành lập Bộ phận xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp Nhật Bản (Japan Desk) tại tỉnh Vĩnh Phúc được kỳ vọng sẽ tăng cường thu hút và hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh này.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản và Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc ký kết Biên bản ghi nhớ. Ảnh: Nguyễn Long.

Đồng chí Nguyễn Văn Trì, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản và Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc ký kết Biên bản ghi nhớ. Ảnh: Nguyễn Long.

Vừa qua, UBND tỉnh Vĩnh Phúc, Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản và Công ty TNHH Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc thành lập Japan Desk tại Vĩnh Phúc.

Ông Nguyễn Văn Trì, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, kinh tế trên địa bàn tỉnh liên tục tăng trưởng với tốc độ cao. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch mạnh theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng và dịch vụ, giảm tỷ trọng nông lâm nghiệp, thuỷ sản. Các lĩnh vực xã hội phát triển, đời sống nhân dân được nâng lên. Thành tựu trên có sự đóng góp rất lớn của các nhà đầu tư, của các doanh nghiệp trong nước và các doanh nghiệp nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp Nhật Bản.

“Thông qua việc ký kết biên bản ghi nhớ hôm nay, việc thành lập Japan Desk tại Vĩnh Phúc sẽ thúc đẩy việc thu hút đầu tư từ Nhật Bản, cũng như hỗ trợ tốt nhất cho các nhà đầu tư Nhật Ban khi đầu tư vào Vĩnh Phúc” – Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cho bết.

Đồng quan điểm với vị Chủ tịch UBND, ông Fukuda, đại diện Tập đoàn Sumitomo cho biết, mục đích thành lập Japan Desk nhằm tích cực thu hút doanh nghiệp Nhật Bản hoạt động trong lĩnh vực chế tạo vào Vĩnh Phúc, cũng như hỗ trợ cho các doanh nghiệp về thủ tục thành lập, tiếp nhận các ưu đãi về thuế, hỗ trợ về tuyển dụng lao động. Mặt khác, việc thúc đẩy đầu tư từ Nhật Bản vào Vĩnh Phúc sẽ tạo thêm công ăn việc làm cho người dân trong khu vực, thúc đẩy hoạt động công nghiệp hóa, đô thị hóa thông qua việc chuyển dịch cũng như chuyển giao công nghệ.

Ông Fukuda cho biết, các doanh nghiệp Nhật Bản đã nhận thấy rõ rằng việc cải cách hành chính tại tỉnh Vĩnh Phúc đã được thực hiện rất tốt, “Chúng tôi thấy rõ điều này trong các hoạt động tiếp xúc với doanh nghiệp để thu hút các doanh nghiệp đầu tư vào Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc” – ông Fukuda cho biết.

Trong tháng 10 năm nay, dự kiến Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc sẽ đi vào hoạt động, hiện đã có rất nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tìm hiểu, xem xét đầu tư vào khu công nghiệp này. Chính vì vậy việc thành lập Japan Desk để phối hợp tỉnh Vĩnh Phúc sẽ hỗ trợ và thu hút nhiều hơn nữa các doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào tỉnh.

Thực hiện nội dung Biên bản ghi nhớ nói trên, UBND tỉnh sẽ ban hành Quyết định thành lập Japan Desk Vĩnh Phúc; bố trí địa điểm làm việc của Japan Desk Vĩnh Phúc; cử một lãnh đạo UBND tỉnh làm đầu mối tiếp nhận các yêu cầu và đề nghị của Japan Desk Vĩnh Phúc và chỉ đạo các cơ quan liên quan thực hiện các hoạt động hỗ trợ các doanh nghiệp Nhật Bản. Đồng thời chủ động báo cáo Trung ương về các điều kiện, các ưu đãi có thể dành cho các doanh nghiệp Nhật Bản...

Ngân sách tỉnh Vĩnh Phúc sẽ đảm bảo kinh phí hoạt động của Japan Desk Vĩnh Phúc: bố trí cơ sở vật chất, phòng và trang thiết bị làm việc cho Japan Desk Vĩnh Phúc để sẵn sàng đón tiếp các nhà đầu tư Nhật Bản đến tìm hiểu đầu tư tại tỉnh.

Trừ khi có thỏa thuận bằng văn bản khác bởi và giữa các bên, mỗi bên sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm đối với các chi phí, phụ phí chi ra và không có quyền đòi bất cứ bên nào khác phải bồi hoàn, trả lại, chịu bất cứ chi phí, phụ phí nào phát sinh liên quan tới hoặc bắt nguồn từ bản ghi nhớ này.

Các bên xác nhận rằng trong mọi thời điểm, trong thời kỳ thực hiện bản ghi nhớ này và trong vòng một năm sau khi chấm dứt hiệu lực của bản ghi nhớ, sẽ không được tiết lộ tới bất cứ người nào bất cứ thông tin bí mật nào liên quan đến công việc kinh doanh, các vụ việc, khách hàng, nhà cung cấp của bên khác hoặc của bất cứ thành viên nào trong nhóm công ty mà một bên tham gia, trừ khi được phép theo quy định tại đây.

Thời hạn của bản ghi nhớ này sẽ là 24 tháng kể từ ngày ký.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Tăng cường thu hút doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Vĩnh Phúc tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Doanh nghiệp kỳ vọng gì trong năm 2020?

Năm mới 2020 vừa bắt đầu đem theo nhiều kỳ vọng của các doanh nghiệp về một viễn cảnh tươi sáng về cải cách thể chế, nâng cao năng lực cạnh tranh.