Thuyền buồm: Môn thể thao sẽ hết \"lận đận\"

Enternews.vn (DĐDN) - Sánh ngang với tennis hay golf về độ thời thượng cũng như độ thử thách và thú vị, nhưng đua thuyền buồm là môn thể thao khá nhiều lận đận mà không ít doanh nhân đang theo đuổi.

(DĐDN) - Sánh ngang với tennis hay golf về độ thời thượng cũng như độ thử thách và thú vị, nhưng đua thuyền buồm là môn thể thao khá nhiều lận đận mà không ít doanh nhân đang theo đuổi.

thuyenbuom1

Môn thể thao nhiều "lận đận"

Bộ môn đua thuyền buồm du nhập vào Việt Nam trong khoảng 8 năm trở lại đây. Nhưng phải đến 5 năm sau, tại Nha Trang có xưởng đóng thuyền buồm đầu tiên,bộ môn này mới bắt đầu nha thịnh hành. Xưởng này do người nước ngoài sở hữu, phục vụ cho nhu cầu phát triển dịch vụ du lịch khám phá trên biển, cũng như sở thích cá nhân. Giai đoạn này, bộ môn đua thuyền buồm vẫn chỉ giới hạn hoạt động trong các câu lạc bộ tự phát, sinh hoạt không thường xuyên.

Trao đổi với báo chí trong Giải đua thuyền buồm Kiên Giang mở rộng- Phú Quốc 2016, ông Châu Văn Hùng, Trưởng ban Trọng tài, một người tâm huyết với bộ môn đua thuyền buồm Việt Nam cho biết: "Ngoài những thử thách đặc thù của bộ môn thể thao này, khó khăn đối với người chơi ở Việt Nam đó là địa điểm cũng như cơ sở vật chất".

Theo tìm hiểu, một chiếc thuyền buồm hai thân (catamaran) như được sử dụng trong Giải đấu vừa rồi trị giá hơn 100 triệu đồng. Đối với một thú vui cá nhân, hoặc đối với một vận động viên muốn theo đuổi bộ môn này một cách chuyên nghiệp, đây thực sự là một "khoản đầu tư" không nhỏ.

thuyenbuom2

Tín hiệu vui cho người yêu đua thuyền buồm Việt

Nhưng tháng 4 vừa rồi, Liên đoàn đua thuyền Việt Nam đã kí gói hợp tác đối tác Singapore và nhận được tài trợ là 05 chiếc Laser, 10 chiếc Optimist và 2 chiếc Ván buồm, đây là những chuẩn thuyền thi đấu tại các kỳ thế vận hội Olympic và Asiad. Đồng thời, đội tuyển Sailing trẻ quốc gia cũng đã được thành lập.

Đầu tháng 5 vừa qua, Giải Đua thuyền buồm Kiên Giang mở rộng- Phú Quốc 2016 cũng được tổ chức khá thành công.

Lần đầu tổ chức, giải thu hút 27 đội- 54 người đam mê bộ môn này tham dự. Đáng chú ý, có 21 đội đến từ các tỉnh thành trong cả nước, 3 đội đến từ các câu lạc bộ đua thuyền buồm từ Mỹ, Pháp, Cộng hoà Séc.

Giải do Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang vừa chỉ đạo cho Trung tâm Thể dục Thể thao Kiên Giang và Cty CP Quảng cáo Thiên Vũ tổ chức.

thuyenbuom3

Theo đánh giá của ông Võ Đồng Lập- PGĐ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang, Uỷ viên thường vụ Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam: "Việt Nam có hơn 3000km bờ biển. Nếu chúng ta tận dụng được thế mạnh này để phát triển bộ môn thuyền buồm, không những giúp bộ môn thể thao này trở nên phổ biến hơn, mà còn mở ra cơ hội khái thác du lịch thuyền buồm, tối ưu hoá tiềm năng du lịch biển của Phú Quốc, nâng cao đời sống và thu nhập của người dân địa phương".

Theo ông Bùi Anh Vũ - Tổng Giám đốc Cty CP Quảng Cáo Thiên Vũ: "Giải sẽ được tổ chức thường niên nhằm phổ rộng bộ môn đua thuyền buồm tại VN, cũng như góp phần tạo thêm sức hút cho du lịch biển đảo Việt Nam. Qui mô của giải trong những năm tới sẽ không giới hạn ở một địa phương mà sẽ mở rộng phạm vi toàn quốc".

Mọi chi tiết xin truy cập https://www.duathuyenbuom.vn/

Nhật Phi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thuyền buồm: Môn thể thao sẽ hết \"lận đận\" tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích