Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa chỉ đạo xử lý vấn đề báo Diễn đàn Doanh nghiệp phản ánh

Enternews.vn Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có công văn “Khẩn” yêu cầu xử lý việc xây dựng công trình tại dự án Đông Hải (thành phố Cam Ranh).

Sau khi Báo Diễn đàn Doanh nghiệp có bài “Dự án đã bị thu hồi nhưng vẫn thi công rầm rộ” đăng ngày 26/9, phản ánh về tình trạng Dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải (phường Cam Thuận, TP. Cam Ranh) tuy đã bị Sở Kế hoạch và Đầu tư Khánh Hòa ra quyết định chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư nhưng chủ đầu tư vẫn ngang nhiên thi công rầm rộ.

Dự án Khu thương mại, dịch vụ và khách sạn Đông Hải đã rào chắn xung quanh và dừng thi công

Dự án Khu thương mại, dịch vụ và khách sạn Đông Hải đã rào chắn xung quanh và dừng thi công

Sau khi nghe Văn phòng Tỉnh ủy báo cáo về vấn đề báo Diễn Đàn Doanh nghiệp phản ánh, Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa đã có Công văn chỉ đạo UBND tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo, xử lý nghiêm các vi phạm tại dự án Khu thương mại dịch vụ và khách sạn Đông Hải (Dự án Đông Hải) theo đúng quy định của pháp luật.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn khẩn giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan kiểm tra, xử lý việc vẫn thi công xây dựng tại dự án Đông Hải sau khi bị chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy chứng nhận đầu tư theo đúng quy định của pháp luật.

Sau khi kiểm tra và báo cáo với UBND tỉnh Khánh Hòa, Sở Xây dựng cho biết, hiện nay chủ đầu tư đã hoàn thiện các hạng mục như: khối nhà karaoke - massage, khối nhà hàng, khối coffee - rạp chiếu phim… theo giấy phép xây dựng. Ngoài ra, chủ đầu tư còn thi công hạng mục sân bóng nhân tạo có diện tích hơn 1.300m2 không có trong giấy phép xây dựng. Đối với hạng mục bồn hoa xây dựng vi phạm lộ giới đường 22/8, UBND TP. Cam Ranh đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện.

Hiện nay, chủ đầu tư dự án Đông Hải là Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Đông Hải đã ngừng thi công, rào chắn xung quanh và treo biển “công trình tạm ngừng thi công”. Lãnh đạo Sở Xây dựng cho biết đã làm văn bản gửi UBND tỉnh kiến nghị chỉ đạo UBND TP. Cam Ranh chỉ đạo UBND phường Cam Thuận và các phòng, ban chuyên môn theo dõi không để Công ty Cổ phần Đầu tư và phát triển Đông Hải thi công xây dựng tại dự án Đông Hải.

Dự án Đông Hải có tổng diện tích sử dụng đất là 10.000m2, xây cao 10 tầng, gồm: các khu siêu thị, mua sắm, nhà hàng tiệc cưới, khách sạn, khu vui chơi giải trí, văn phòng cho thuê, nhà hàng kinh doanh ăn uống, hệ thống cây xanh và nhiều công trình phụ trợ khác. Dự kiến tổng vốn đầu tư 500 tỷ đồng. Theo tiến độ đăng ký, trong năm 2017, giai đoạn 1 của dự án sẽ được hoàn tất để phục vụ nhu cầu giải trí tại địa phương; giai đoạn 2 sẽ hoàn thành trong năm 2018.

Tuy nhiên, dự án triển khai quá chậm, thi công sai giấy phép nên ngày 23-8, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã có quyết định chấm dứt hoạt động, thu hồi giấy chứng nhận đầu tư của dự án. Đáng chú ý, sau khi bị thu hồi dự án vẫn triển khai thi công rầm rộ.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Thường trực Tỉnh ủy Khánh Hòa chỉ đạo xử lý vấn đề báo Diễn đàn Doanh nghiệp phản ánh tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Xã Đại Thắng (Hải Phòng): "Gác cổng" cho Thành phố cảng mùa dịch COVID-19

Đại Thắng là địa phương nằm trong những vòng ngoài của 4 vòng tác chiến chống dịch của TP.Hải Phòng, chính quyền xã và nhân dân đều vào cuộc quyết liệt chống COVID-19...