Thưởng Thưởng: Chợ đồ cũ lớn nhất miền Bắc với 50.000m2

Enternews.vn Miền Bắc nổi bật nhất phải kể đến là chợ đồ cũ Bắc Thăng Long, đây không chỉ là chợ đồ cũ lâu đời nhất mà còn là khu chợ có quy mô lớn nhất miền Bắc.

Mua bán đồ cũ hiện nay không còn là một lĩnh vực xa lạ. Các cơ sở thu mua buôn bán đồ cũ mọc lên ngày càng nhiều. Tại miền Bắc, nổi bật nhất phải kể đến là chợ đồ cũ Bắc Thăng Long, với diện tích kho đồ cũ lên đến 50.000m2. Đây không chỉ là chợ đồ cũ lâu đời nhất mà còn là khu chợ có quy mô lớn nhất miền Bắc.

Chợ đồ cũ Thưởng Thưởng

Chợ có tên Thưởng Thưởng, thực chất là một doanh nghiệp do doanh nhân Nguyễn Văn Thưởng sáng lập, điều hành. Với quy mô hơn 50.000m2, Thưởng Thưởng trở thành địa chỉ mua đồ cũ được chọn lựa hàng đầu của người dân Hà Nội nói riêng và toàn khu vực miền Bắc nói chung. Vì diện tích lớn, nên chợ được chia thành từng khu vực nhà xưởng riêng biệt, mỗi khu vực sẽ bày bán các loại đồ cũ đã được phân loại theo nhóm:

- Khu đồ gỗ
- Khu nhôm kính
- Khô đồ inox
- Khu gia dụng
- Khu điện tử điện lạnh
- Khu tự động hóa

Trong hình là khu bàn ghế

Khu mua bán bàn ghế cũ

Khu nội thất văn phòng

Khu nội thất văn phòng

Ngoài ra, khoảng khuôn viên ngoài trời được tận dụng để chứa những đồ cũ mới thu gom, cần được sửa chữa hoặc tân trang lại trước khi đưa vào kho và bán lại cho những người có nhu cầu.

Đối tượng khách hàng của chợ đồ cũ Thưởng Thưởng rất đa dạng. Từ những bạn trẻ sinh viên muốn tiết kiệm chi phí mua đồ dùng, cho đến những hộ gia đình muốn tìm mua những vật dụng sinh hoạt, nội thất giá rẻ, các quán ăn tìm kiếm những sản phẩm thanh lý bàn ghế cafe, thậm chí rất nhiều công ty, xí nghiệp, văn phòng tìm đến để mua đồng loạt sản phẩm nội thất văn phòng, tiết kiệm đáng kể chi phí so với mua đồ mới.

Hành trình phát triển từ 300m2 đến 50.000m2

Để có được quy mô như hiện tại, xuất phát từ một cơ duyên với đồ cũ của chủ doanh nghiệp: Nguyễn Văn Thưởng.

Năm 2008, vì vấn đề mưu sinh, anh đã vận động hơn 10 lao động ở quê ra Hà Nội để mở dịch vụ “cửu vạn” chuyển nhà. Trong quá trình vận chuyển, nhận thấy nhiều gia đình khi chuyển về nhà mới có tâm lý muốn bỏ bớt đồ cũ để sắm mới. Anh đã thu gom, tân trang lại và bán cho những người có nhu cầu. Lúc này, kho xưởng của anh chỉ có 300m2.

Chợ đầu mối Bắc Thăng Long- trụ sở chính của Thưởng Thưởng, diện tích lên đến 50.000m2

Chợ đầu mối Bắc Thăng Long- trụ sở chính của Thưởng Thưởng, diện tích lên đến 50.000m2

Giai đoạn này cũng có rất nhiều quán ăn, công ty, nhà hàng muốn thanh lý đồ cũ. Hoặc giải nghệ, hoặc làm ăn thua lỗ, hoặc muốn thay mới nội thất để kinh doanh tốt hơn. Nhu cầu mua đồ cũ của người dân cũng tăng lên. Việc làm ăn được mở rộng nên Nguyễn Văn Thưởng đã thuê lại chợ đầu mối Bắc Thăng Long- Đông Anh- Hà Nội- biến nó thành một khu chợ đồ cũ có diện tích lên đến 10.000m2.

Trải qua 12 năm phát triển, quy mô của chợ đã lên đến 50.000m2 như hiện nay. Diện tích lớn nhất toàn miền Bắc, danh xưng “Vua đồ cũ” cũng đã được giới kinh doanh đặt cho anh Thưởng từ giai đoạn này.

Quy mô hiện tại của Thưởng Thưởng

Giám đốc Nguyễn Văn Thưởng chủ trì buổi lễ Khai trương cơ sở Quảng Ninh rộng 3000m2 ngày 9/11/2019 tại Tuần lễ xúc tiến thương mại thành phố Uông Bí

Giám đốc Nguyễn Văn Thưởng chủ trì buổi lễ Khai trương cơ sở Quảng Ninh rộng 3000m2 ngày 9/11/2019 tại Tuần lễ xúc tiến thương mại thành phố Uông Bí

Hiện tại, Thưởng Thưởng đã trở thành một điểm đến yêu thích của những ai có nhu cầu mua bán đồ cũ. Khi nhu cầu của người dân tăng cao, Thưởng Thưởng cũng không ngừng mở rộng phạm vi kinh doanh của mình. Hiện tại, ngoài cơ sở chính ở Hà Nội, Thưởng Thưởng còn có thêm 4 cơ sở thu gom đồ cũ, trải đều khắp các tỉnh phía Bắc:

● Cơ sở 1: Chợ đầu mối Bắc Thăng Long - Đông Anh - Hà Nội
● Cơ sở 2: Ngã Tư Tam Trinh Yên Sở - Hoàng Mai - Hà Nội
● Cơ sở 3: Chợ Yên Thanh-Uông Bí- Quảng Ninh
● Cơ sở 4: Chợ Me Điền- KCN Đình Trám- Bắc Giang
● Cơ sở 5: Đầu cầu Gia Bảy - TP. Thái Nguyên

Mỗi cơ sở có diện tích tối thiểu từ 3.000m2, tạo công ăn việc làm thường xuyên cho hơn 20 lao động địa phương. Tổng số nhân sự của Thưởng Thưởng hiện tại đã trên 200 người. Mặc dù kinh doanh đồ cũ, nhưng quy mô và tầm vóc công ty không hề kém cạnh bất kỳ một doanh nghiệp sản xuất kinh doanh nào.

Điểm đặc biệt là “thượng vàng hạ cám” gì cũng có thể được tìm thấy ở Thưởng Thưởng. Những món đồ gia dụng chỉ vài ngàn đồng, cho đến những đồ nội thất giá trị lên đến hàng tỷ đồng. Thậm chí cả những món đồ cổ quý hiếm. Cơ ngơi Thưởng Thưởng lên đến hàng triệu món, tổng giá trị hàng hóa lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Giám đốc Nguyễn Văn Thưởng cùng khách tham quan gian hàng đồ cũ của Thưởng Thưởng tại buổi lễ xúc tiến thương mại - Khai trương cơ sở Quảng Ninh ngày 9/11/2019

Giám đốc Nguyễn Văn Thưởng cùng khách tham quan gian hàng đồ cũ của Thưởng Thưởng tại buổi lễ xúc tiến thương mại - Khai trương cơ sở Quảng Ninh ngày 9/11/2019

Với những điều này, Thưởng Thưởng không chỉ là nơi mua bán đồ cũ. Nó còn là nơi giao lưu tìm hiểu đồ cũ, là điểm đến tham qua của nhiều khách du lịch trong và ngoài nước. Đến để cảm nhận về văn hóa sinh hoạt của người dân miền Bắc thông qua những vật dụng, và tìm kiếm những món đồ giá trị mà có thể không nơi nào bán.

Nếu bạn cũng quan tâm đến Thưởng Thưởng, hãy liên hệ theo thông tin sau:

Chợ đồ cũ Thưởng Thưởng: Trụ sở chính: Chợ đầu mối Bắc Thăng Long - Đông Anh - Hà Nội; Điện thoại: 0985 818 227 - 024 3951 8242; Website: https://thanhlydocu.vn/; Email: sales@docu24h.com

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thưởng Thưởng: Chợ đồ cũ lớn nhất miền Bắc với 50.000m2 tại chuyên mục Sản phẩm - thị trường của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích