Thực hư việc VinFast mua lại Holden?

Enternews.vn Vừa qua, nhiều thông tin cho rằng VinFast đang "nhắm" tới thương hiệu Holden của Australia sắp bị khai tử.

GM có kế hoạch đóng cửa Holden - thương hiệu xe lâu năm tại thị trường Úc.

GM có kế hoạch đóng cửa Holden - thương hiệu xe lâu năm tại thị trường Úc.

Thông tin từ nhiều đơn vị truyền thông cho rằng VinFast có thể mua lại Holden, thương hiệu huyền thoại một thời của Australia sắp bị giải thể vì tình hình kinh doanh không khả quan do General Motors (GM) sở hữu.

Theo những nguồn tin này, VinFast đang thể hiện sự quan tâm đến các cơ sở thiết kế và kỹ thuật của General Motors - bao gồm trung tâm thử nghiệm Lang Lang - sắp bị đóng cửa cùng với thương hiệu Holden. Tháng 12 năm ngoái, VinFast thành lập VinFast Engineering Australia tại Cảng Melbourne.

Tuy nhiên, đại diện VinFast cho biết, VinFast sẽ không mua lại thương hiệu Holden. Mặc dù vậy, khi Holden ngừng hoạt động, nhân sự của họ sẽ mất việc, cơ sở vật chất của họ cũng bị bỏ không rất phí. VinFast có thể sẽ tuyển dụng những nhân sự tốt của Holden. "Chúng tôi đang nghiên cứu việc mua lại các nhà xưởng, trung tâm, máy móc, cơ sở sẵn có của Holden chứ không mua lại hãng xe này", Ông Jim DeLuca - Tổng Giám đốc VinFast - nói.

Trong một diễn biến liên quan, VinFast đã thuê nhiều nhà quản lý trong ngành công nghiệp ô tô Australia. Trong đó có ông Shaun Calvert, Phó chủ tịch phụ trách sản xuất và kỹ thuật toàn cầu của Holden, người đã làm việc ở GM từ năm 2001 đến 2017. VinFast Engineering Australia cũng đang làm việc với một loạt các nhân sự cấp cao khác như Kevin Yardley, người từng làm việc ở Holden và GM trong vòng 25 năm và Sawyer, người phụ trách bộ phận truyền động và khung gầm của Holden với 23 năm kinh nghiệm.

Cách đây không lâu, GM thông tin sẽ cho Holden đóng cửa vào cuối năm nay. Đây là thương hiệu tồn tại ở cả Australia và New Zealand trong 165 năm. Điều này không quá bất ngờ bởi vào năm 2017, GM đã kết thúc hoạt động sản xuất của Holden và biến nó trở thành thương hiệu lắp ráp bằng các mẫu Buick Regal Sportback.

GM lần đầu tiên mua Holden vào năm 1931 và trong nhiều thập kỷ đã sản xuất những chiếc xe cơ bắp V8 tuyệt vời nhất trên thế giới. 

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Thực hư việc VinFast mua lại Holden? tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Đâu là vùng điểm kỳ vọng cho thị trường chứng khoán năm 2020?

Với việc TTCK Việt Nam giảm mạnh từ đầu năm đến nay, rất khó để đạt được kỳ vọng ở mức trên 1.200 điểm của năm 2019, vì vậy vùng điểm hồi phục của TTCK năm 2020 sẽ ở mức 900-960 điểm.