Thực hư việc Hải quan Đà Nẵng bị “tố” nhận tiền của khách Trung Quốc

Enternews.vn Như Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã phản ánh: Nghi vấn Hải quan Cửa khẩu Cảng hàng không Quốc tế Đà Nẵng “xin tiền tip khách du lịch” bị hướng dẫn viên du lịch "tố" tại một buổi làm việc.

Tại cuộc gặp mặt các doanh nghiệp, tổ chức xã hội nghề nghiệp du lịch trên địa bàn do UBND TP Đà Nẵng mới đây, hướng dẫn viên du lịch (HDV) Chế Viết Đông đại diện cho cộng đồng các HDV tiếng Trung đã phản ánh với lãnh đạo TP Đà Nẵng về việc “nhận tiền típ” của Hải quan sân bay TP Đà Nẵng.

Theo anh Đông, các lần dẫn đoàn khách Trung của anh tại Đà Nẵng, khách đã hỏi: “Tại sao Hải quan Sân bay mỗi lần nhập, xuất cảnh lại thu 10 tệ (30 ngàn Việt Nam đồng)?” 

Trong khi các quy định hiện nay về thủ tục hải quan, xuất nhập cảnh không có quy định về khoản phí này?!!

p/Văn bản phản hồi bài viết của Báo DĐDN do ông Nguyễn Tiến Thọ, Cục trưởng Cục Hải quan TP Đà Nẵng ký.

Văn bản phản hồi bài viết của Báo DĐDN do ông Nguyễn Tiến Thọ, Cục trưởng Cục Hải quan TP Đà Nẵng ký.

Liên quan đến vấn đề này, ngày 13/9/2018, Cục Hải quan TP Đà Nẵng đã có văn bản số 1674 cho biết, đơn vị nay đã mời ông Chế Viết Đông đến làm việc về những nội dung nói trên. Tại buổi làm việc, ông Đông cho biết sự việc mà ông phản ánh là do ông nghe từ khách du lịch chứ ông không trực tiếp chứng kiến, ông không có cơ sở để xác định việc đó, không có tài liệu, chứng cứ gì liên quan đến phản ánh đó.

Văn bản do ông Nguyễn Tiến Thọ, Cục trưởng Cục Hải quan TP Đà Nẵng ký cho biết, Cục Hải quan TP Đà Nẵng chỉ cho ông Đông hệ thống camera giám sát trực tuyến của Cục với hơn 100 camera. “Ông Đông thừa nhận, với hệ thống camera như vậy nếu có trường hợp nhận tiền như phản ánh thì camera quay lại và chắc chắn cơ quan chức năng sẽ phát hiện”, văn bản trên cho biết. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thực hư việc Hải quan Đà Nẵng bị “tố” nhận tiền của khách Trung Quốc tại chuyên mục DIỄN ĐÀN PHÁP LUẬT của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích