Thực hư thông tin ông Đoàn Ngọc Hải bị cấm “xuống đường”

Enternews.vn Trước thông tin ông Đoàn Ngọc Hải - Phó Chủ tịch UBND quận 1 bị văn bản của Quận ủy và UBND quận 1 "trói chân" ông xuống đường dẹp vỉa hè, lập lại trật tự đô thị trong hơn một tháng qua, ngày 29/5, bà Nguyễn Thị Thu Hường - Phó Chủ tịch UBND quận 1 đã thông tin với báo chí về vấn đề này.

TP HCM "bác" thông tin ông Đoàn Ngọc Hải bị cấm xuống đường dẹp vỉa hè.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Hường, quận 1 là địa bàn trọng điểm và phức tạp về trật tự đô thị. Sau cao điểm lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường vừa qua, lãnh đạo quận có văn bản yêu cầu đoàn liên ngành ngừng ra quân, giao trách nhiệm này cho chủ tịch tất cả 10 phường nhằm nâng tính chủ động ở địa phương.

Liên quan đến khẳng định của ông Đoàn Ngọc Hải cho rằng, ông bị “trói chân”, không xuống đường dẹp vỉa hè được bởi văn bản của Quận ủy và UBND quận 1, và Hường nhấn mạnh: “Bản thân ông Hải khẳng định không trả lời như vậy, một số báo đã đăng thông tin không chính xác, gây sự hiểu lầm”.

Trao đổi thêm về vấn đề này, ông Võ Văn Hoan - Chánh văn phòng UBND TP HCM cũng khẳng định, TP HCM  không ngăn cản việc làm của ông Đoàn Ngọc Hải. Tuy nhiên, hiện nay các địa phương, trong đó có quận 1 đang tập trung đánh giá những việc đã làm theo chỉ đạo của UBND TP thời gian qua. Trong đó, tập trung vào vai trò của lãnh đạo cơ sở, nhấn mạnh vai trò của Chủ tịch phường.

Ông Hoan cũng nhấn mạnh: TP HCM vẫn khẳng định chủ trương kiên quyết không để tái chiếm lòng, lề đường. Hiện, công tác trật tự lòng lề đường nhìn bên ngoài có vẻ lắng lại nhưng không phải lực lượng chức năng không làm.

Trước đó, chiều 19/5 vừa qua, một tờ báo dẫn lời ông Đoàn Ngọc Hải – Phó Chủ tịch UBND quận 1: “Quận ủy và UBND quận 1 ra hai văn bản yêu cầu tôi tạm dừng xuống đường dọn dẹp trật tự lòng lề đường. Tôi phải thực hiện đúng chỉ đạo của tổ chức". 

Cũng theo tờ báo này, ông Hải nhìn nhận sau một thời gian không "xuống đường", tình trạng lấn chiếm vỉa hè ở quận đã tái diễn. “Hàng ngày đi ra đường, tôi thấy rõ cảnh vỉa hè nhếch nhác, bề bộn trở lại nhưng tôi không còn nhiệm vụ lập lại trật tự đô thị trên địa bàn quận”. – ông Hải nói thêm.

Cũng theo tờ báo này dẫn lời ông Hải: "Tạm thời tôi dừng công việc lập lại trật tự đô thị theo chỉ đạo của tổ chức. Còn việc có hay không chuyển công tác thì tôi vẫn chưa nhận bất cứ quyết định nào. Nếu sau này chuyển tôi đi đâu, bản thân vẫn luôn cố gắng hết sức để hoàn thành công việc, nhiệm vụ được giao". 

Liên quan đến trả lời của ông Hải trên báo chí, ông Võ Văn Hoan cho biết, việc trao đổi giữa ông Hải với một tờ báo thực hiện qua điện thoại. “Ông Hải cho biết không nói như thế mà báo tự đặt ra như thế”, ông Hoan nhấn mạnh.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Thực hư thông tin ông Đoàn Ngọc Hải bị cấm “xuống đường” tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích