Thúc đẩy kinh tế tư nhân

Enternews.vn Hiện nay doanh nghiệp đang đặt niềm tin lớn vào Chính phủ khi nhìn nhận rõ vai trò của kinh tế tư nhân trong nền kinh tế. Những chính sách khuyến khích kinh tế tư nhân phát triển đang đi đúng hướng.

Chỉ cần nhìn vào Công ty Thuận Phước của chúng tôi thôi sẽ thấy rõ vai trò của kinh tế tư nhân trong sự phát triển chung của kinh tế vùng hiện nay.

Chúng tôi vốn là doanh nghiệp Nhà nước đã cổ phần hoá năm 2007 và thực tế đã phát triển mạnh mẽ hơn trước kia rất nhiều.

Chúng tôi được chủ động hơn trong các quyết định của mình, có chiến lược kinh doanh rõ ràng để phát triển, không theo kế hoạch dập khuôn “năm sau phải cao hơn năm trước” như khi còn ở Nhà nước. Thậm chí có năm chúng tôi còn xác định sẽ kém hơn năm trước vì nhận định được ảnh hưởng của thị trường mà không ai bị kỷ luật, cắt thi đua hay khen thưởng.

Trước kia chỉ là một doanh nghiệp nhỏ nhưng nhờ cổ phần hoá chúng tôi đã trở thành một trong những doanh nghiệp xuất khẩu thuỷ sản hàng đầu Việt Nam. Vì vậy, tiến trình cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, thúc đẩy doanh nghiệp tư nhân phát triển cần phải thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa. 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thúc đẩy kinh tế tư nhân tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích