Thủ tướng Úc đã nói gì với người Việt?

Enternews.vn Thủ tướng Scott Morrison đã nói gì về du học sinh và du khách Việt Nam trong bài phát biểu hôm 2/4 về tình hình dịch bệnh COVID-19?

Hôm 2/4, trong môt bài phát biểu dài hơn 42 phút của ngài Thủ tướng Australia - Scott Morrison về tình hình dịch bệnh COVID-19, được Văn phòng chính phủ nước này livestream trên Facebook.

Buổi nói chuyện thu hút lượng tương tác khổng lồ. Trong đó có những thông tin liên quan đến người Việt đang ở Australia với nhiều lý do khác nhau.

Từ đoạn 24 phút 32 giây, khi đề cập đến chính sách hỗ trợ với sinh viên quốc tế, Thủ tướng Scott Morrison nói rằng: “All students who come to Australia in their first year have to give a warranty that they are able to support themselves for the first 12 months of their study. That's a requirement of their visa when they come to that first year”.

Tạm dịch: “Tất cả những sinh viên đến Australia sẽ phải chứng minh năng lực tài chính để đảm bảo rằng họ có thể tự lo cho mình trong năm học đầu tiên. Đó là yêu cầu để được cấp thị thực.

Thủ tướng Úc, Scott Morrison

Thủ tướng Úc, Scott Morrison

Ông Scott Morrison mở lối “Now these visas and those who are in Australia under various visa arrangements, they're obviously not held here compulsorily. If they are not in a position to be able to support themselves, then there is the alternative for them to return to their home countries”.

Tạm dịch: “Úc cũng không bắt buộc những người đang ở Úc với các dạng thị thực khác nhau phải ở lại đây. Nếu không đủ năng lực tài chính để trang trải thì có thể chọn cách trở về quê hương”.

Với những người đang đi du lịch tại xứ sở chuột túi (visiting visas), Thủ tướng Scott nói “Hiện tại không phải là thời gian tốt để thăm Úc, vì vậy tốt nhất là hãy về nước, nơi mà họ có thể được hỗ trợ tốt nhất bởi đất nước của họ”.

Trên trang thông tin điện tử của chính phủ Úc có đăng tải thông tin, đại loại, những sinh viên ở lâu năm nếu gặp khó khăn tài chính có thể liên hệ đăng ký để nhận khoản tiền bảo hiểm đã đóng.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Úc đã nói gì với người Việt? tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích