Thủ tướng tham dự khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sỹ

Enternews.vn Tối ngày 26/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công và khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sỹ, mộ liệt sỹ và nghĩa trang liệt sỹ của cả nước.

Được biết, trong vòng 3 tháng triển khai, trên cơ sở dữ liệu của ngành Lao động, Thương binh và Xã hội cung cấp, Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ đã thu thập thông tin của gần 1 triệu mộ liệt sĩ tại 3.000 nghĩa trang liệt sĩ. Số lượng ảnh đã chụp lên tới trên 2.5564.000 ảnh.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng đã tới thăm và tặng quà cụ Vũ Thị Nhàn, năm nay 98 tuổi. Bà là mẹ của Liệt sỹ Trịnh Đình Khôi hy sinh tại mặt trận Thành cổ Quảng Trị trong "mùa hè đỏ lửa" năm 1972 để bảo vệ thị xã Quảng Trị giải phóng khi mới 19 tuổi.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe cụ Vũ Thị Nhàn, mẹ liệt sĩ Trịnh Đình Khôi. (Ảnh: VGP)

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi, động viên, chúc sức khỏe cụ Vũ Thị Nhàn, mẹ liệt sĩ Trịnh Đình Khôi.

Chia sẻ với nỗi đau của gia đình sau hơn 45 năm mà vẫn chưa tìm thấy hài cốt của Liệt sỹ Trịnh Đình Khôi, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định: “Tổ quốc và nhân dân mãi mãi nhớ ơn sự hy sinh của các anh hùng, liệt sỹ và tấm gương sáng ngời của các Liệt sỹ như Liệt sỹ Trịnh Đình Khôi sẽ sống mãi với non sông Việt Nam”.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã tới thăm và tặng quà cụ Doãn Ngọc Trâm, năm nay 94 tuổi. Bà là mẹ của liệt sỹ Đặng Thùy Trâm, người nữ bác sỹ đã xung phong vào chiến trường miền Nam công tác và anh dũng hy sinh vào năm 1970, khi mới 28 tuổi, trên chính mảnh đất quê hương Quảng Nam.

Cùng với đó, Người đứng đầu Chính phủ cũng đã tới thăm và tặng quà Bà mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Tẹo, năm nay 89 tuổi, tại thị xã Sơn Tây. Bà là mẹ của 2 liệt sỹ trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Thủ tướng cũng đến thăm và tặng quà thương binh hạng 4/4 Phạm Như Ý, là bố của liệt sỹ Phạm Văn Thắng hy sinh năm 2002 và thương binh hạng 1/4 Đặng Đức Thuần ở thị xã Sơn Tây. Tại đây, Thủ tướng khẳng định Đảng, Nhà nước, nhân dân luôn ghi nhớ công ơn các thương binh, liệt sỹ và luôn quan tâm chăm lo các gia đình có công với cách mạng.

Về Cổng thông tin điện tử về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ, đây là hệ thông ứng dụng đầu tiên được xây dựng và phát triển với mục tiêu cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ đến với người dân.

“Với dữ liệu thông tin, hình ảnh chính xác về từng phần mộ, nghĩa trang liệt sĩ trên cả nước, người dân, thân nhân liệt sĩ chỉ cần truy cập vào cổng thông tin điện tử  “thongtinlietsi.gov.vn” để tra cứu, tìm kiếm thông tin của liệt sĩ ở bất kì đâu”, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) Phạm Anh Tuấn cho biết.

cổng thông tin điện tửp/“thongtinlietsi.gov.vn”

Để tra cứu, tìm kiếm thông tin của liệt sĩ ở bất kì đâu, thân nhân có thể tra cứu tại Cổng thông tin điện tử “thongtinlietsi.gov.vn”

Cả nước hiện vẫn còn khoảng 200.000 hài cốt liệt sỹ chưa được quy tập về các nghĩa trang và trên 300.000 hài cốt liệt sỹ đã quy tập và an táng tại các nghĩa trang nhưng còn thiếu thông tin. Việc xây dựng cổng thông tin điện tử này sẽ tạo điều kiện cho nhân dân và thân nhân liệt sĩ tiếp cận thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ và nghĩa trang liệt sĩ nhanh chóng, chính xác hơn, qua đó giúp các thân nhân giảm bớt khó khăn trong hành trình tìm mộ người thân.

Với mạng lưới lưới hơn 12.000 điểm phục vụ và gần 43.000 lao động trải rộng tới tận cấp xã, thôn bản và hệ thống công nghệ thông tin hiện đại, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam được Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ lao động - Thương binh và Xã hội và Bộ Quốc phòng giao, phối hợp xây dựng quy trình về phân chia dữ liệu các cấp, các phần mềm ứng dụng phục vụ cổng thông tin và thu thập dữ liệu về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, nghĩa trang liệt sĩ trên toàn quốc.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng tham dự khai trương Cổng thông tin điện tử về liệt sỹ tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích