Thủ tướng dẫn lời doanh nhân Bạch Thái Bưởi: "Tôi muốn làm cho Hà Nội đẹp như Paris!"

Enternews.vn Tại "Hội nghị Diên Hồng" Thủ tướng với doanh nghiệp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc dẫn lời nhà tư sản Bạch Thái Bưởi, lời chí sĩ Lương Văn Can để nói về tinh thần, cho rằng những bài học của tiền nhân sẽ là cảm hứng cho doanh nhân.


Toàn cảnh Hội nghị.

Đây là lần thứ hai, "Hội nghị Diên Hồng" Thủ tướng với doanh nghiệp diễn ra, để doanh nghiệp có cơ hội bày tỏ thông điệp, nguyện vọng của mình với Chính phủ. 

Với chủ đề “Đồng hành cùng doanh nghiệp”, Hội nghị thể hiện quyết tâm xây dựng Chính phủ kiến tạo, hành động, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, thực sự là động lực phát triển của đất nước.

Phát biểu chỉ đạo khai mạc Hội nghị, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn lại lời của nhà tư sản dân tộc Bạch Thái Bưởi: “Tôi muốn làm cho Hà Nội cũng tươi đẹp như Paris”; lời chí sĩ Lương Văn Can: “Văn minh cần tiến bộ, buôn bán cần thịnh đạt, việc buôn bán thịnh suy có quan hệ đến quốc dân thịnh suy”... và cho rằng những bài học, hoài bão của tiền nhân sẽ là cảm hứng cho đội ngũ doanh nhân hiện nay khởi nghiệp và phát triển.

Thủ tướng cho biết, sau khi nghe các báo cáo và ý kiến của các bộ, ngành, tỉnh, thành phố, các hiệp hội doanh nghiệp, các doanh nhân phân tích các kết quả đã đạt được, đối chiếu lại với những nguyên tắc để xây dựng thể chế, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho doanh nghiệp, doanh nhân cùng với hai nhóm giải pháp trước đây đã đề ra. Đó là kiến tạo môi trường kinh doanh công bằng, thân thiện, khuyến khích đầu tư, bảo đảm thực thi pháp luật. Hai là, cải cách thủ tục hành chính.

"Tôi tin rằng, các bạn đã nhìn thấy nỗ lực và quyết tâm của chúng tôi trong việc xây dựng một chính phủ hành động, luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bình đẳng và thịnh vượng" - Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh.

Tuy nhiên, Thủ tướng Chính phủ cũng cho rằng, còn rất nhiều việc phải làm phía trước, bởi còn rất nhiều rào cản cho sự phát triển của doanh nghiệp. 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại Hội nghị. 

Trong Hội nghị này, Thủ tướng mong muốn các đại biểu góp ý thẳng thắn, chân thành và xây dựng, qua đó đề xuất nhiều giải pháp thiết thực về cải cách thủ tục hành chính, xây dựng một Chính phủ hành động luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, phát triển bền vững.

Hội nghị này là để xem lại một lượt những việc chúng ta đã đạt được (để giữ vững, và động viên) và những cái chưa đạt được (để tập trung sức làm cho được trong thời gian tới).

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh tinh thần năm nay là đồng hành cùng doanh nghiệp và ưu tiên thời gian trong Hội nghị cho các doanh nghiệp tư nhân phát biểu, bày tỏ mong muốn của mình. 

"Chiều nay, Thủ tướng, các Phó Thủ tướng sẽ họp với các Bộ trưởng để thông qua một chỉ thị quan trọng, sau khi tiếp thu ý kiến của các vị đại biểu, để tiếp tục có chỉ thị ban hành: Chính phủ tiếp tục thực hiện tốt hơn Nghị quyết 35 của Chính phủ"- Thủ tướng Chính phủ nói.

=>> Xem toàn văn phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc TẠI ĐÂY.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng dẫn lời doanh nhân Bạch Thái Bưởi: "Tôi muốn làm cho Hà Nội đẹp như Paris!" tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích