Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo phải hoàn thành tuyến metro số 1 vào cuối năm 2020

Enternews.vn Tại buổi thị sát công trường tuyến metro số 1, Thủ tướng chỉ đạo các bộ ngành liên quan phải thực hiện các thủ tục kịp thời để đảm bảo nguồn lực cho công trình hoàn thành vào cuối năm 2020.

Theo đó, sáng 12/4, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát công trường thi công tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên.

Tháp tùng đoàn thị sát của Thủ tướng có Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. Về phía TP HCM có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Thiện Nhân, ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Ban quản lý đường sắt đô thị, cùng một số lãnh đạo UBND TP HCM.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát công trường thi công tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã thị sát công trường thi công tuyến đường sắt đô thị số 1 Bến Thành - Suối Tiên

Tại ga Bến Thành - Suối Tiên, ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Ban Quản lý đường sắt đô thị đã báo cáo Thủ tướng về tổng thể các dự án đường sắt đô thị bao gồm 11 tuyến, trong đó có 8 tuyến điện ngầm với tổng chiều dài 220 km. Đối với dự án tuyến metro số 1, hiện tổng khối lượng đạt 63,49%, mục tiêu hết năm 2019 đạt 80%.

Theo ông Cường, dự án này gồm 4 gói thầu xây lắp và mua sắm thiết bị, trong đó khối lượng thực hiện cao nhất là gói CP2 (đoạn trên cao và depot), hiện đạt hơn 80% tổng khối lượng.

Sau khi nghe phần báo cáo của Ban Quản lý đường sắt đô thị về tổng thể các dự án đường sắt đô thị tại TP HCM, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo “các đơn vị phải tập trung đảm bảo nguồn lực cho tuyến metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên) vào cuối năm 2020 để đưa vào khai thác sử dụng vào năm 2021.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các bộ ngành liên quan phải thực hiện các thủ tục kịp thời để đảm bảo nguồn lực cho công trình hoàn thành vào cuối năm 2020.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các bộ ngành liên quan phải thực hiện các thủ tục kịp thời để đảm bảo nguồn lực cho công trình Bến Thành - Suối Tiên hoàn thành vào cuối năm 2020.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng bày tỏ vui mừng và đánh giá cao sự nỗ lực và quyết tâm cao từ trung ương đến địa phương, trong tổ chức triển khai việc thực hiện dự án.

Theo Thủ tướng, tuyến metro số 1 là công trình thể hiện mối quan hệ tốt đẹp của Việt Nam - Nhật Bản, do đó, trên tinh thần là phải hoàn thành kỹ thuật vào năm 2020 để vận hành chính thức năm 2021.

Ngay sau buổi thị sát, Thủ tướng cho biết các Bộ, ngành, trung ương đã xin ý kiến cơ quan chức năng, quyết định giao việc điều chỉnh tổng dự toán và những danh mục cụ thể cho TP HCM để thành phố chủ động triển khai kịp thời.

Thủ tướng cũng chỉ đạo các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng... ngay sau buổi thị sát phải thực hiện các thủ tục kịp thời để đảm bảo nguồn lực cho công trình. Thủ tướng cũng khẳng định Chính phủ và TP HCM nhất định sẽ đảm bảo kinh phí được duyệt, đảm bảo công trình hoàn thành, có khối lượng phù hợp với thiết kế và sự nỗ lực của các bên.

Thủ tướng cũng chỉ đạo các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng... ngay sau buổi thị sát phải thực hiện các thủ tục kịp thời để đảm bảo nguồn lực cho công trình.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo các Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Giao thông Vận tải, Bộ Xây dựng... ngay sau buổi thị sát phải thực hiện các thủ tục kịp thời để đảm bảo nguồn lực cho công trình.

Đồng thời Thủ tưỡng cũng nhấn mạnh: "Công trình là biểu tượng của mối quan hệ giữa Việt Nam và Nhật Bản. Vì vậy, chất lượng, tiến độ, an toàn phải được đặt ra hàng đầu trong quá trình thi công. TP HCM và các cơ quan chức năng, đặc biệt là các cơ quan tư vấn giám sát, những người trực tiếp theo dõi hàng ngày..., phải nỗ lực, thực hiện một cách tốt nhất".

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo phải hoàn thành tuyến metro số 1 vào cuối năm 2020 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích