Thủ tướng chia buồn với các gia đình nạn nhân thiệt mạng tại Anh

Enternews.vn Gửi lời chia buồn tới gia đình 39 nạn nhân thiệt mạng tại Anh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ đạo cử đoàn công tác sang nước này để phối hợp xử lý công việc liên quan.

Sau khi Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và Bộ Ngoại giao báo cáo về việc cảnh sát hạt Essex thông báo có nạn nhân người Việt, trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London, từ Bangkok (Thái Lan), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân vụ 39 người thiệt mạng tại Anh. Ảnh: VGP.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân vụ 39 người thiệt mạng tại Anh. Ảnh: VGP.

Người đứng đầu Chính phủ cũng chỉ đạo Bộ Công an và Bộ Ngoại giao cử ngay các đoàn công tác do lãnh đạo bộ làm trưởng đoàn trực tiếp sang Anh để xử lý các công việc có liên quan.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu chính quyền các địa phương có gia đình nạn nhân có các biện pháp phù hợp, quan tâm chia sẻ động viên để họ sớm vượt qua những đau thương, mất mát to lớn này.

Trong thông cáo mới nhất của cảnh sát hạt Essex (Anh), được phát hành ngày 1/11 vừa qua, trợ lý cảnh sát trưởng Tim Smith, người chịu trách nhiệm điều tra vụ container chở 39 thi thể được phát hiện tại khu vực này hôm 23/10, cho biết danh tính của một số nạn nhân trong vụ việc đã được xác định.

Cũng theo bản thông cáo này, cho đến thời điểm hiện tại, cảnh sát địa phương đã có những căn cứ để tin rằng 39 nạn nhân trên xe tải đều là người Việt Nam.

Ông Smith cũng cho biết họ chưa có đủ các bằng chứng đủ khả năng xác nhận để đưa vụ việc lên văn phòng điều tra cấp cao. Vì vậy, họ đang thu thập tiếp bằng chứng từ nhiều nơi trên thế giới.

“Tại thời điểm này, chúng tôi chưa thể công bố danh tính của nạn nhân nào”, theo ông Smith.

Xe tải bên trong có 39 thi thể người di cư đang được cảnh sát lái khỏi hiện trường vào chiều ngày 23/10. Ảnh: Getty Images.

Xe tải bên trong có 39 thi thể người di cư đang được cảnh sát lái khỏi hiện trường vào chiều ngày 23/10. Ảnh: Getty Images.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với chính phủ Việt Nam, và những bên khác, để xác định danh tính các nạn nhân và hỗ trợ những người bị ảnh hưởng bởi thảm kịch này”, cảnh sát Essex nói thêm.

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng cho biết cảnh sát hạt Essex đã thông báo có nạn nhân người Việt, chưa xác định danh tính cụ thể trong vụ 39 người thiệt mạng trên một xe tải tại Đông Bắc London, Anh.

"Bộ Công an Việt Nam và các cơ quan cảnh sát Anh đang nỗ lực phối hợp tích cực xác minh danh tính các nạn nhân, nghi là người mang quốc tịch Việt Nam và sớm công bố thông tin", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết.

Tính đến ngày 1/11, trên địa bàn 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh đã có đến 31 gia đình trình báo có thân nhân mất liên lạc khi đang trên đường sang Anh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thủ tướng chia buồn với các gia đình nạn nhân thiệt mạng tại Anh tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích