Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng một số nhân sự rời Đà Nẵng về hỗ trợ Hà Nội

Enternews.vn Nhận thấy tình hình dịch COVID-19 tại Đà Nẵng từng bước được kiểm soát, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng một vài nhân sự sẽ rời thành phố về hỗ trợ Hà Nội.

Sáng ngày 20/8, lãnh đạo UBND thành phố gồm Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ, Phó Chủ tịch Lê Trung Chinh và Giám đốc Sở Y tế Ngô Thị Kim Yến đã gặp mặt, chào Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác.

Vào ngày 21/8, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng bộ phận thường trực đặc biệt của Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và một số nhân sự chỉ đạo của Bộ phận Thường trực sẽ rời Đà Nẵng sau khi tình hình tại đây đang được kiểm soát, dần ổn định. Các bộ phận chuyên môn khác vẫn tiếp tục ở lại Đà Nẵng để hỗ trợ cho thành phố.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Bộ Y tế đã tóm lược lại các hoạt động, công tác hỗ trợ, tăng cường của Đoàn công tác của Bộ Y tế trong suốt thời gian qua. Theo đó, với sự tăng cường lực lượng và trang thiết bị y tế, về cơ bản đến nay thành phố Đà Nẵng đã đảm nhận tốt và nâng cao đáng kể năng lực giám sát, xét nghiệm và điều trị,…

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng đã bước đầu được kiểm soát.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng đã bước đầu được kiểm soát.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đánh giá tình hình dịch bệnh COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng đã bước đầu được kiểm soát, đồng thời đưa ra các khuyến cáo, biện pháp triển khai công tác phòng chống dịch trong thời gian đến. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh chính quyền và nhân dân thành phố không được chủ quan, tiếp tục quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống dịch như Chính phủ, địa phương đã ban hành trong thời gian qua.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ thay mặt thành phố Đà Nẵng bày tỏ lòng cảm ơn đến Đoàn công tác của Bộ Y tế và cá nhân ông Nguyễn Trường Sơn nói riêng.

Trước tình hình dịch bệnh bùng phát tại Đà Nẵng, Bộ Y tế đã kịp thời cử Đoàn công tác đặc biệt đến thành phố để hướng dẫn, hỗ trợ thành phố triển khai thực hiện tốt công tác điều tra, giám sát, xét nghiệm và điều trị COVID-19.

Bên cạnh đó cũng đã tư vấn giúp thành phố đưa ra các giải pháp, biện pháp kịp thời để ứng phó với tình hình, diễn biến dịch bệnh trên địa bàn thành phố, trong đó có việc thực hiện giãn cách và tiến hành “làm sạch” các bệnh viện lớn như Bệnh viên C, Bệnh viện Đà Nẵng để nhanh chóng phục vụ công tác khám chữa bệnh của nhân dân thành phố. 

Đoàn công tác đã không nề hà khó khăn, luôn có mặt tại các điểm nóng, tuyến đầu để tham gia hướng dẫn, hỗ trợ cho thành phố. Sự hỗ trợ của Đoàn công tác đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát tình hình dịch bệnh tại thành phố, năng lực điều tra, xét nghiệm và điều trị COVID-19 đã được nâng cao, đáp ứng được tình hình thực tế hiện nay.

Lãnh đạo thành phố mong muốn Đoàn công tác tiếp tục quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ thành phố trong công tác phòng chống dịch trong thời gian đến. Ông Huỳnh Đức Thơ cảm ơn và chúc Thứ trưởng cùng đoàn công tác mạnh khỏe, tiếp tục hỗ trợ các địa phương khác trong công tác phòng chống dịch.

Lãnh đạo thành phố mong muốn Đoàn công tác tiếp tục quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ thành phố trong công tác phòng chống dịch trong thời gian đến.

Lãnh đạo thành phố mong muốn Đoàn công tác tiếp tục quan tâm, chia sẻ và hỗ trợ thành phố trong công tác phòng chống dịch trong thời gian đến.

Ngày 30/7, Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại thành phố Đà Nẵng được thành lập nhằm hỗ trợ thành phố trong công tác phòng, chống và điều trị các bệnh nhân mắc COVID-19.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng một số nhân sự rời Đà Nẵng về hỗ trợ Hà Nội tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích