Thứ trưởng Bộ Ngoại giao làm trưởng Ban tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018

Enternews.vn Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 395/QĐ-TTg thành lập Ban Tổ chức Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN năm 2018 (Hội nghị WEF ASEAN 2018). Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn được giao làm Trưởng Ban Tổ chức.

Trước đó, chiều ngày 7/3, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp Giám đốc Diễn đàn kinh tế thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương Justin Wood.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã có buổi tiếp Giám đốc Diễn đàn kinh tế thế giới khu vực châu Á - Thái Bình Dương Justin Wood ngày 7/3/2018. (Ảnh: VTV).

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh, Hội nghị WEF ASEAN 2018 được tổ chức tại Hà Nội vào cuối năm nay sẽ là sự kiện đối ngoại quan trọng của Việt Nam trong năm 2018. Chính phủ Việt Nam rất coi trọng và đã chỉ đạo các Bộ phối hợp chặt chẽ để tổ chức thành công Hội nghị.

Theo đó, Phó Thủ tướng hoan nghênh Diễn đàn kinh tế thế giới đã sớm cử đoàn công tác vào Việt Nam để khảo sát chuẩn bị cho hội nghị. Phó Thủ tướng mong muốn diễn đàn năm nay sẽ có cải tiến về nội dung, cách thức tổ chức nhằm nâng cao ý nghĩa của hội nghị, quảng bá hình ảnh của Việt Nam và các cơ hội hợp tác, đầu tư của các đối tác tại Việt Nam.

Ông Justin Wood khẳng định sẽ phối hợp chặt chẽ với các Bộ ngành của Việt Nam để tổ chức thành công Hội nghị WEF ASEAN 2018 tại Hà Nội và nhấn mạnh, đây sẽ là cơ hội của ASEAN, đặc biệt là Việt Nam trong thu hút đầu tư, hợp tác kinh doanh với các đối tác quốc tế.

Theo Quyết định 395/QĐ-TTg thành lập Ban Tổ chức  Hội nghị WEF ASEAN 2018, Thứ trưởng thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn làm Trưởng Ban Tổ chức.

2 Phó Trưởng Ban Tổ chức gồm: Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Xuân Thành; Trợ lý Bộ trưởng, Vụ trưởng Vụ Tổng  hợp Kinh tế, Bộ Ngoại giao Nguyễn Văn Thảo. Các thành viên là đại diện các Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan có liên quan.

Ban Tổ chức có chức năng, nhiệm vụ tham mưu, giúp Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo quá trình chuẩn bị và tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018; phân công, đôn đốc và phối hợp hoạt động của các Bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp liên quan trong quá trình chuẩn bị, tổ chức hội nghị.

Ban Tổ chức gồm 5 Tiểu ban: Tiểu ban Nội dung; Tiểu ban Lễ tân; Tiểu ban Vật chất và Hậu cần; Tiểu ban Tuyên truyền - Văn hóa; Tiểu ban An ninh và Y tế và Ban Thư ký.

Ban Thư ký do Bộ Ngoại giao chủ trì, là Bộ phận thường trực của Ban Tổ chức đặt tại Bộ Ngoại giao, có nhiệm vụ giúp Trưởng ban Tổ chức đôn đốc và phối hợp hoạt động của các Tiểu ban.

Trưởng Ban, Phó Trưởng Ban, Trưởng các Tiểu ban và các thành viên Ban Tổ chức làm việc theo chế độ kiêm nhiệm; được sử dụng bộ máy, nguồn lực của cơ quan, đơn vị mình để tổ chức thực hiện nhiệm vụ được phân công.

Còn nhờ, năm 2017, Hội nghị WEF ASEAN lần thứ 26 đã được tổ chức tại Thủ đô  Phnom Penh, Campuchia với chủ đề: “Thanh niên, Công nghệ, và Tăng trưởng: Phát huy các lợi thế của ASEAN về nhân khẩu học và công nghệ số”. Hội nghị đã thu hút được khoảng 700 đại biểu đến từ 10 quốc gia.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thứ trưởng Bộ Ngoại giao làm trưởng Ban tổ chức Hội nghị WEF ASEAN 2018 tại chuyên mục Chỉ đạo của Chính phủ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích