Thử nghiệm thả rơi bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro với cái kết đầy bất ngờ

Enternews.vn Như bạn có thể biết, bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro được phủ một lớp kính Ceramic Sheld ở mặt trước mà Apple khẳng định là bền gấp 4 lần iPhone 11.

Để kiểm chứng tuyên bố đó, YouTuber Allstate Protection Plans đã thực hiện một thử nghiệm thả rơi 2 chiếc iPhone mới này để kiểm tra độ bền của chúng.

Đầu tiên, trong thử nghiệm thả rơi trên vỉa hè ở độ cao 6 feet (khoảng 1.8 mét), chiếc iPhone 12 bị nứt nhỏ, các góc và cạnh đều bị trầy xước. Theo Allstate, kết quả này tốt hơn đáng kể so với người tiền nhiệm iPhone 11 và đối thủ Samsung Galaxy S20 đạt được.

Đối với iPhone 12 Pro, vốn nặng hơn 25 gram so với iPhone 12, chiếc điện thoại này đã bị nứt ở nửa dưới của màn hình Ceramic Shield nhưng cảm ứng vẫn hoạt động. Mặc dù kết quả này kém hơn một chút so với iPhone 12 nhưng lại tốt hơn đáng kể so với iPhone 11 Pro trong các thử nghiệm tương tự.

Trong thử nghiệm thứ hai, iPhone 12 và iPhone 12 Pro cũng được thả rơi trên vỉa hè từ độ cao 1.8 mét nhưng mặt lưng úp xuống. Kết quả cho thấy các góc và khung viền bị trầy xước nhưng mặt lưng kính phía sau của nó không gặp bất kỳ vấn đề gì. Những người thử nghiệm cho rằng độ bền ấn tượng này của iPhone 12 dường như đến từ việc máy chuyển sang sử dụng thiết kế khung viền vát phẳng.

Tuy nhiên, chiếc iPhone 12 Pro lại không được may mắn như vậy khi mặt lưng của nó bị vỡ hoàn toàn. Điều gây ngạc nhiên là điện thoại này vẫn hoạt động bình thường sau khi va chạm.

Còn khi thả rơi với các cạnh hướng xuống trong điều kiện tương tự, cả iPhone 12 và iPhone 12 Pro đều bị trầy xước phần khung, trong khi mặt trước và sau của chúng không bị ảnh hưởng gì. Bạn có thể thấy điều này ở video dưới đây.

 

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thử nghiệm thả rơi bộ đôi iPhone 12 và iPhone 12 Pro với cái kết đầy bất ngờ tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích