Thu lãi 70 triệu đồng/tháng từ trồng gấc

Enternews.vn Cách đây hơn 10 tháng ông Đặng Văn Hai (ở ấp Mỹ Phú, xã Mỹ Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long) đã mạnh dạn thuê 2,6ha đất ruộng để lên liếp trồng gấc.

Ông Đặng Văn Hai cho biết cây gấc dễ trồng, cho thu nhập khá

Ông Đặng Văn Hai cho biết cây gấc dễ trồng, cho thu nhập khá

Đến nay, cây cho năng suất khá mang lại thu nhập cho gia đình.

Theo ông Hai, từ khi trồng đến khi 4 tháng là gấc bắt đầu cho thu hoạch lứa đầu tiên. Đến tháng thứ 7 cây cho năng suất ổn định khoảng 2,4 tấn/ha. Với giá bán bình quân 12.000 đồng/kg thì 2,6ha cho thu lãi 70 triệu đồng/tháng. Hiện gia đình ông đang tích cực thu gom gấc của bà con xung quanh để giao cho thương lái. Cây gấc dễ trồng, ít sâu bệnh.

Để gấc sinh trưởng tốt nên trồng thưa mỗi công nên trồng khoảng 40 nhánh, làm giàn cho dây leo, mỗi ngày tưới nước cho cây 2 lần sáng sớm và chiều mát. Cứ cách 3 ngày thì bón phân 1 lần, mỗi 1.000 m2 bón 1,5kg phân/công là đủ. Khi cây còn nhỏ thì bón phân NPK loại 30-10-10, cây nuôi trái thì bón NPK 15-15-15 kết hợp vói 10kg ure. Chú ý bệnh thán thư.

Ông Nguyễn Văn Thành, Trưởng trạm Khuyến nông huyện Mang Thít cho biết: “Chi phí mỗi ha trồng gấc là 130 triệu đồng. Trong đó thuê đất từ 3 - 4 triệu đồng/công, 1 triệu tiền giống, còn lại là nhân công, đào đất, phân thuốc BVTV… Nếu chăm sóc tốt vòng đời cho trái của cây gấc có thể lên đến 8 năm. Từ diện tích 3ha mô hình ban đầu với 11 hộ tham gia ở các xã Mỹ An, Mỹ Phước, đến nay mô hình đã nhân rộng lên 5ha”.

Tựa bài do enternews đặt

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thu lãi 70 triệu đồng/tháng từ trồng gấc tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích