Thu hút đầu tư, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế Bình Phước

Enternews.vn Bình Phước đã chủ động đề ra những chính sách tích cực thu hút đầu tư trong và ngoài nước nhằm thúc đẩy chuyển dịch nhanh, mạnh cơ cấu phát triển kinh tế của tỉnh.

Theo báo cáo của Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại tỉnh Bình Phước, năm 2017 thu hút đầu tư của tỉnh đạt kết quả khả quan về số lượng và chất lượng, cụ thể: Đối với thu hút đầu tư trong nước, tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư cho 110 dự án, với tổng số vốn đăng ký là 5.605 tỷ đồng, so với cùng kỳ năm 2016 tăng 1,45 lần về số dự án, tăng 1,13 lần về số vốn đăng ký đầu tư.

Đối với thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), tỉnh đã thu hút được 11 dự án FDI với tổng vốn đăng ký 60,927 triệu USD, giảm 34% về số vốn đăng ký so với năm 2016. Lũy kế đến nay trên địa bàn tỉnh có 157 dự án với tổng vốn đăng ký 1.431,74 triệu USD. Công tác đăng ký kinh doanh đã thu hút được 670 doanh nghiệp, với tổng số vốn đăng ký 5.764 tỷ đồng, tăng 25% về số doanh nghiệp, tăng 93,6% về số vốn đăng ký so với cùng kỳ năm 2016.

Nhằm thúc đẩy thu hút đầu tư và phát triển công nghiệp, thời gian qua, tỉnh Bình Phước đã quyết liệt trong cải thiện môi trường cạnh tranh bằng những chủ trương, chính sách cụ thể. Theo đó, tỉnh đã ưu tiên lựa chọn hạng mục cấp thiết, có ảnh hưởng quan trọng đến sự phát triển và mang lại hiệu quả thu ngân sách.

Trong 3 tháng đầu năm 2018, tỉnh Bình Phước đã thu hút được 5 dự án FDI của 5 nhà đầu tư Hàn Quốc với tổng vốn đầu tư là 80 triệu USD vào khu công nghiệp Becamex Bình Phước.

Theo ông Huỳnh Anh Minh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, làn sóng đầu tư trên thế giới đang hướng về các nước đang phát triển, trong đó có Việt Nam. Bình Phước là một trong những vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, khu vực kinh tế phát triển sôi động nhất của cả nước. Trong khi đó, hiện giá thuê đất, nhân công, chi phí quản lý ở khu vực gần TP. Hồ Chí Minh quá cao, không phù hợp với các dự án đầu tư cần nhiều diện tích đất, trong đó có các cơ sở công nghiệp quy mô vừa và lớn.

Đồng thời, Bình Phước đã chủ động đề ra những chính sách tích cực thu hút đầu tư và đón đầu làn sóng đầu tư trong, ngoài nước cần có lựa chọn địa điểm, mặt bằng thuận lợi. Đây cũng là điều kiện tiên quyết, tất yếu để thúc đẩy chuyển dịch nhanh, mạnh cơ cấu kinh tế tỉnh phát triển theo hướng công nghiệp - dịch vụ - nông nghiệp.

Hướng tới Hội nghị xúc tiến đầu tư tại tỉnh Bình Phước diễn ra vào cuối tháng 5, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Trăm yêu cầu các đơn vị được phân công phải cộng đồng trách nhiệm thực hiện tốt các nhiệm vụ, bảo đảm an toàn, tiết kiệm. Chủ tịch UBND tỉnh sẽ trực tiếp chỉ đạo, kiểm tra công tác chuẩn bị.

Ông VÕ ĐĂNG KHOA - Giám đốc trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thu hút đầu tư, tạo đòn bẩy phát triển kinh tế Bình Phước tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích