Thú chơi độc nhất vô nhị của các tỷ phú Hồng Kông: 1 biển số xe trị giá bằng 4 chiếc Bentley

Enternews.vn Nhắc đến độ chịu chơi biển số ô tô thì không thể bỏ qua những tỷ phú Hồng Kông khét tiếng.

BIỂN SỐ 9

Giới chơi biển xe ô tô Hồng Kông nổi tiếng với cái tên Albert Yeung Sau Shing. Đây là một ông trùm kinh doanh có chiếc xe mang biển số “9”. Để có được biển xe độc nhất vô nhị này, vị đại gia này phải chi một khoản tiền lên đến 13 triệu nhân dân tệ (khoảng 45 tỷ VNĐ).

Biển xe số 9 của Albert Yeung

Điều đáng nói, thời điểm Albert Yeung sở hữu biển xe này là vào tận những năm 1993. Lúc bấy giờ, những căn nhà sang trọng đầu của Hồng Kông có giá gần 1 tỷ nhân dân tệ tương đương với 3000 tỷ VNĐ. Điều này có nghĩa rằng ở thời điểm hiện tại, biển số “9” của ông trùm có thể lên đến vài trăm triệu  nhân dân tệ.

BIỂN SỐ 1

Tuy nhiên, biển số nổi tiếng khắp Hồng Kông không ai không biết  lại thuộc về tỷ phú ngày sòng bạc Macao - Stanley Ho Hung-sun. Tỷ phú sòng bạc sỡ hữu Rolls Royce cùng với biển số 1 với giá trị không thể đong đếm bằng bạch kim.

BIỂN SỐ 5

Một biển số xe nổi tiếng khác với số hiệu “5” thuộc sở hữu của Joseph Lau Luen-hung, nhà đầu tư bất động sản nổi tiếng của Hồng Kông. Chiếc biển xe quý giá đến mức, đại gia này phải thuê bốn vệ sĩ để bảo vệ.

BIỂN SỐ LKS

Khác với những biển số có độc nhất một con số, Li Ka-shing, người giàu nhất Hồng Kông sở hữu biển số đặc biệt với 3 chữ LKS: viết tắt tên của mình.

Biển số xe LKS trị giá bằng 10 chiếc Bentley

Điều đáng nói là chiếc Lexus của Li Ka-shing tại thời điểm lúc bấy giờ chỉ có giá trị  vài trăm nghìn nhân dân tệ (vài trăm triệu VNĐ) nhưng biển số xe mới chính là điều khiến chiếc xe này chất hơn bao giờ hết. Biển số xe ba chữ cái này có giá trị  bằng 10 chiếc Bentley.

Nhờ biển số độc đáo mà chiếc Lexus nổi tiếng đến mức độ nếu ai không biết biển số xe này thì đó không phải là người Hồng Kông.

Bạn đang đọc bài viết Thú chơi độc nhất vô nhị của các tỷ phú Hồng Kông: 1 biển số xe trị giá bằng 4 chiếc Bentley tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích