Thông xe kỹ thuật cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Enternews.vn Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi dài 51km, được coi là cao tốc phía Tây vùng ĐBSCL chính thức được thông xe kỹ thuật nhờ sự quyết tâm cao của chủ đầu tư và các nhà thầu trong thời gian vừa qua.

Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi có chiều dài 51km, bắt đầu từ điểm cuối cầu Vàm Cống, (TP. Cần Thơ) chạy đến TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) gồm có 4 làn xe ô tô lưu thông, mặt đường rộng 17m. Trên tuyến có 27 chiếc cầu bề rộng bằng mặt đường, một số vị trí thiết kế cầu vượt đi qua.Thông xe kỹ thuật cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Thông xe kỹ thuật cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi

Với tổng mức đầu tư hơn 6.355 tỷ đồng, dự án được chia thành 2 gói thầu CW1 (TP Cần Thơ) có chiều dài 24,17 km và CW2 (tỉnh Kiên Giang) có chiều dài 27,3 km.

Phát biểu tại buổi lễ thông xe kỹ thuật ngày 15/10, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đánh giá dự án là công trình có ý nghĩa rất quan trọng, khi hoàn thành sẽ kết nối các trung tâm kinh tế của ĐBSCL đồng thời mở ra một tuyến mới kết nối trung tâm TP. Hồ Chí Minh đến các tỉnh Tây Nam Bộ.

FECON là một trong những nhà thầu chứng được năng lực xuất sắc tại dự án

FECON là một trong những nhà thầu chứng được năng lực xuất sắc tại dự án

“Với ý nghĩa đó, tôi đánh giá cao, biểu dương sự cố gắng nỗ lực, tinh thần trách nhiệm của Bộ GTVT, Tổng Công ty Cửu Long. Biểu dương chính quyền và nhân dân thành phố Cần Thơ, tỉnh Kiên Giang đã nỗ lực trong công tác giải phóng mặt bằng, tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai thi công dự án; biểu dương các bộ, ngành trung ương liên quan trong quá trình thực hiện dự án.

Đồng thời, biểu dương các nhà thầu, tư vấn giám sát, các cán bộ, kỹ sư, công nhân, lao động trên công trường đã phối hợp chặt chẽ, khắc phục rất nhiều khó khăn, nỗ lực phấn đấu, lao động làm việc ngày đêm thực hiện để hôm nay dự án đủ các điều kiện thông xe kỹ thuật”, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại buổi lễ.

Là một trong những nhà thầu tham gia dự án, Công ty CP FECON tham gia gói thầu CW2, đoạn Km33+940 - Km40+000 (huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang) và đoạn Km43+666 - Km48+522 (huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang). Thời gian thi công bắt đầu từ tháng 2/2019.

Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi có chiều dài 51km, bắt đầu từ điểm cuối cầu Vàm Cống, (TP. Cần Thơ) chạy đến TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang)

Tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi có chiều dài 51km, bắt đầu từ điểm cuối cầu Vàm Cống, (TP. Cần Thơ) chạy đến TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang)

Theo ông Tạ Công Thanh Vinh – Phó Tổng Giám đốc FECON, ngay sau khi trúng thầu, FECON đã nỗ lực từng ngày nhằm hoàn thành các hạng mục của gói thầu trong điều kiện công địa nhiều khó khăn và sức ép về tiến độ, đáp ứng yêu cầu của chủ đầu tư nói riêng và mong mỏi của người dân các tỉnh miền Tây có dự án đi qua nói chung.

Đại diện chủ đầu tư là Tổng công ty Đầu tư phát triển và quản lý hạ tầng giao thông Cửu Long đánh giá FECON là một trong những nhà thầu chứng minh được năng lực xuất sắc tại dự án, nhà thầu đã gỡ nhiều bài toán khó về công địa trong thời gian thi công tương đối gấp rút. Đó là lý do chủ đầu tư liên tục tin tưởng giao FECON đảm nhiệm nhiều gói thầu so với gói thầu 3km như ban đầu.

Ngoài ra, đại diện nhà thầu FECON cũng cho biết nhờ năng lực thi công đã được khẳng định tại dự án, FECON tiếp tục trúng gói thầu thi công cầu vượt dân sinh tại kinh 17 trên tuyến Lộ Tẻ - Rạch Sỏi, góp phần hoàn thiện một trong các dự án giao thông trọng điểm của quốc gia.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thông xe kỹ thuật cao tốc Lộ Tẻ - Rạch Sỏi tại chuyên mục Thông tin doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích