Thông tin mới nhất về thời tiết 3 miền dịp Tết Nguyên đán

Enternews.vn Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ấm dần và có mưa xuân. Khu vực Trung Bộ mát mẻ. Các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có thể xảy ra nắng nóng tại miền Đông Nam Bộ.

Thông tin này vừa được ông Nguyễn Văn Hưởng, Trưởng Phòng Dự báo khí hậu, Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết khi trao đổi với báo chí về thông tin dự báo thời tiết về dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sắp tới.

Dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi, thời tiết ở cả 3 miền đều thuận lợi cho các hoạt động du xuân. 

Theo đó, ông Hưởng cho biết, từ nay cho đến giáp Tết Nguyên đán, trung bình mỗi tuần miền Bắc sẽ đón 1 đợt không khí lạnh.

Nhiệt độ trung bình tuần Tết Nguyên đán (từ 4 - 11/2/2019) có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm. Khả năng vẫn xuất hiện không khí lạnh, nhưng tác động không quá mạnh nên vùng đồng bằng sẽ rét, vùng núi có thể rét đậm.

Tại Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ ngày đầu năm mới thời tiết được dự báo ấm dần và có mưa xuân. Khu vực Trung Bộ mát mẻ với nhiệt độ ở mức vừa phải.

Trong khi đó, tại các tỉnh Tây Nguyên và Nam Bộ có thể xảy ra nắng nóng tại miền Đông Nam Bộ với nhiệt độ cao nhất ở mức 35-36 độ.

Nói chung thời tiết trên phạm vi toàn quốc trong dịp Tết ít có khả năng xuất hiện hiện tượng nguy hiểm, ngoại trừ không khí lạnh tác động”. – ông Hưởng nhận định.

Ông Hưởng cũng đưa ra thông tin về dự báo thời tiết các vùng trong cả nước trong 10 ngày tới.

Cụ thể, phía Tây Bắc Bộ: Từ đêm 19 đến ngày 20/1, có mưa vài nơi, riêng ngày 19/1 khả năng có mưa rải rác, tập trung ở khu Tây Bắc.  Từ ngày 21 đến ngày 28/1, có mưa vài nơi, riêng ngày 21/1 có mưa rải rác. Trời rét. 

Phía Đông Bắc Bộ: Từ đêm 19 đến ngày 20/1, có mưa vài nơi. Từ ngày 21 đến ngày 28/1, có mưa vài nơi, riêng đêm 20, ngày 21/1 có mưa rải rác. Trời rét

Các Tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế: Từ đêm 19 đến ngày 20/1, phía bắc có mưa vài nơi; phía nam có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông đến ngày 19/1; sau có mưa vài nơi. Trời lạnh. Từ ngày 21 đến ngày 23/1, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng phía nam có nơi mưa vừa, mưa to tập trung từ đêm 21 sang đến ngày 22/1. Từ ngày 24 đến ngày 28/1, có mưa rào và dông vài nơi.

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận: Từ đêm 19 đến ngày 20/1, phía bắc có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông đến ngày 19/1; sau có mưa vài nơi; phía nam có mưa rào và dông vài nơi. Phía bắc đêm và sáng trời lạnh. Từ ngày 21 đến ngày 23/1, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng phía bắc có nơi mưa vừa, mưa to, tập trung từ đêm 21 sang đến ngày 22/1. Từ ngày 24 đến ngày 28/1, có mưa rào và dông vài nơi.

Tây Nguyên: Từ đêm 19 đến ngày 28/1, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.   

Nam Bộ: Từ đêm 19 đến ngày 28/1, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.

Khu vực Hà Nội: Ngày 19/1, có mưa vài nơi. Trời rét. Từ ngày 20 đến ngày 28/1, có mưa vài nơi, riêng ngày 20, ngày 21 có mưa rải rác. Trời rét.

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thông tin mới nhất về thời tiết 3 miền dịp Tết Nguyên đán tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích