Thời tiết miền Bắc: Giá rét chưa qua, lạnh tăng cường lại đến

Enternews.vn Thông tin này vừa được Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết trong bản tin mới nhất.

Miền Bắc đón mưa phùn, rét đậm trong ngày 11/12.

Theo đó, sáng nay (11/12), không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở phía Đông Bắc Bộ.

Trong ngày và đêm nay, không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến một số nơi thuộc Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4. Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 11-14 độ, vùng núi 9-11 độ.

Đợt rét đậm này có khả năng kéo dài 2-3 ngày.

Ở vịnh Bắc Bộ, gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6-7, giật cấp 8. Khu vực Bắc Biển Đông từ ngày hôm nay (bao gồm cả quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc lại mạnh lên cấp 7, giật cấp 8. Biển động mạnh.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa có mưa, mưa rào và có nơi có dông; các tỉnh từ Nghệ An đến Phú Yên có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông; trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Tại Hà Nội, hiện tượng mưa phù, rét đậm đang diễn ra với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 12-14 độ.

 Thời tiết các vùng trong cả nước trong vài ngày tới được dự báo như sau:

Phía Tây Bắc Bộ, từ đêm 10-12/12 có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trời rét, có nơi rét đậm. Từ ngày 13-19/12 có mưa vài nơi. Trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ, từ đêm 10-12/12 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét đậm, vùng núi có nơi rét hại. Từ ngày 13-19/12 có mưa vài nơi. Trời rét.                 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, ngày 11/12, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh.  Từ ngày 12-17/12, phía bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Từ ngày 18-19/12, có mưa rào và dông rải rác, tập trung ở phía nam khu vực. Phía Bắc trời lạnh.                 

Các Tỉnh từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, từ đêm 11-19/12, phía bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông từ đêm 09-17/12, sau có mưa rào rải rác và có nơi có dông; phía nam có mưa rào và dông vài nơi.           

Tây Nguyên, từ đêm 11-19/12, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.     

Nam Bộ, từ đêm 09-19/12, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.             

Khu vực Hà Nội, từ đêm 10-12/12 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trời rét đậm. Từ ngày 13-19/12 có mưa vài nơi. Trời rét.     

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thời tiết miền Bắc: Giá rét chưa qua, lạnh tăng cường lại đến tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích