Thời điểm cần sự chung tay của Nhà nước

Enternews.vn COVID-19 không chỉ là ảnh hưởng trước mắt mà còn là hệ lụy đến làn sóng đầu tư ngành du lịch Sầm Sơn.

Một số dự án du lịch thì có hoạt động trở lại cũng cầm chừng, các công trình xây dựng, triển khai chỉnh trang lại nhà hàng khách sạn hầu như rất ít, hoặc không có... các doanh nghiệp lo ngại khó khăn bởi diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên thế giới còn rất phức tạp, đây cũng là cuộc chiến lâu dài bền bỉ của nhiều doanh nghiệp.

Đây cũng là thời điểm cần sự chung tay của các Sở, ngành để cùng doanh nghiệp vượt qua cuộc khủng hoảng gây ra bởi virus COVID-19. Do đó, theo tôi, việc hỗ trợ thiết thực nhất của Chính phủ là bằng chính sách tài khóa như giãn, hoãn, giảm thuế để doanh nghiệp có thể trụ được qua lúc khó khăn.

Ngoài ra, có thể giảm thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ xuống mức 15-17%. Cùng với đó là rà soát ngay các điểm nghẽn, nhất là về thủ tục hành chính nhằm tháo gỡ kịp thời để doanh nghiệp chúng tôi vực dậy đà tăng trưởng.

Kiều Phiên ghi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thời điểm cần sự chung tay của Nhà nước tại chuyên mục Cafe Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích