Thoát "ách" cảnh báo, giá cổ phiếu EIB tăng nhẹ

Enternews.vn Cổ phiếu EIB tăng giá ngay sau khi có quyết định của Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HOSE) về việc “Đưa cổ phiếu Eximbank ra khỏi diện cảnh báo kể từ ngày 04/04/2018”.

Theo HOSE, Eximbank đã khắc phục được nguyên nhân dẫn đến cổ phiếu bị đưa vào diện cảnh báo theo quy định tại khoản 4.2 Điều 22 Quy chế niêm yết chứng khoán tại HOSE ban hành kèm theo quyết định số 85/QĐ-SGDHCM ngày 19/3/2018 (thoát khỏi tình trạng lỗ lũy kế). 

Trước đó, trong tháng 1/2018, ông Lê Văn Quyết – Tổng Giám đốc Eximbank từng chia sẻ, trong năm 2017, đà suy giảm quy mô tổng tài sản liên tục từ những năm trước đã được chặn lại và từng bước tăng trưởng ổn định đạt xấp xỉ mức tăng chung của toàn ngành. Các chỉ tiêu kinh doanh chủ yếu của Eximbank trong năm đều đạt và vượt kế hoạch, đặc biệt lợi nhuận trước thuế đạt hơn 1.000 tỷ đồng gấp 2.5 lần năm 2016 và đạt trên 167% kế hoạch. Tình trạng lỗ lũy kế và cảnh báo giao dịch mà sở giao dịch chứng khoán áp đặt trên cổ phiếu EIB suốt hai năm qua sẽ sớm được gỡ bỏ.

Nguồn thống kê: HSX

Nguồn: HSX

Ngay trong phiên giao dịch được gỡ "ách" cảnh báo, cổ phiếu EIB đã có mức tăng thêm 0,2 tương đương 1,4%, từ giá mở cửa 14.600đ/cp lên 14.800đ/cp. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với phiên liền trước. 

Trước đó, trong phiên giao dịch 3/4, thị trường đã đón đầu quyết định này và cổ phiếu EIB đổi chiều tăng giá sau chuỗi ngày giảm nhiều hơn tăng.

 

Nguồn: HSX

Nguồn: HSX

Eximbank cũng đã ban hành Nghị quyết về giao dịch với SMBC trong ngày 3/4, với nội dung Minato Bank (SMBC là cổ đông lớn của Minato Bank và Eximbank) phát hành thư bảo lãnh bằng điện Swift để bảo lãnh cho khoản vay của khách hàng tại Eximbank chi nhánh TP Hồ Chí Minh.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thoát "ách" cảnh báo, giá cổ phiếu EIB tăng nhẹ tại chuyên mục DIỄN ĐÀN TÀI CHÍNH của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích