Thịt dê kết hợp với 2 nguyên liệu sẽ thành "bảo bối" bổ dương, ấm thận, tăng sinh lực

Enternews.vn Thịt dê từ lâu được xem là món ăn bổ dưỡng, đặc biệt tốt cho quý ông muốn tăng cường sinh lực. Nhưng nếu biết kết hợp thêm 2 nguyên liệu này thì sẽ có giá trị tăng lên gấp bội.

Bài viết này của các chuyên gia dinh dưỡng thuộc Khoa Dinh dưỡng Lâm sàng, Bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc hướng dẫn cách nấu món thịt dê mang lại tác dụng cao hơn nhờ kết hợp với các nguyên liệu thực phẩm khác.

Món ăn này được đặt tên là Canh thịt dê hạt sen nhục thung dung.

Tác dụng chính:

Món ăn này là sự kết hợp thực phẩm tuyệt vời để nuôi dưỡng tỳ vị và làm ấm cơ thể, làm ấm tỳ vị, tăng cường sức khỏe thể chất, bổ dương, tắc sinh lực, cải thiện sinh lý, loại bỏ chứng lạnh như chân tay lạnh, ớn lạnh.

Nhóm người đặc biệt được khuyên dùng: Những người bị lạnh tay chân vào mùa đông, sợ lạnh, mệt mỏi, yếu thắt lưng và đầu gối (đau mỏi lưng), thận yếu, sinh lý kém, thể lực suy nhược.

Cách thực hiện món ăn:

Nguyên liệu:

30g Nhục thung dung (một vị thuốc thảo dược Đông y).

50g hạt sen

250g thịt dê tươi

5 lát gừng

Khẩu phần này dành cho 3-4 người ăn.

Thịt dê

Hạt sen

Nhục thung dung.

Nhục thung dung.

Phương pháp nấu ăn:

Thịt dê rửa sạch, cắt miếng to (giống như để luộc thịt), có thể nhúng qua nước sôi để cho sạch máu bên ngoài, cho vào nồi nấu canh cùng với dược liệu và gừng, thêm 2000ml nước, đun trên lửa lớn trong 15 phút rồi đổi sang lửa nhỏ trong 1 giờ, nêm thêm chút muối vừa ăn.

Sau khi uống nước dùng (nước canh), bạn có thể gắp thịt dê ra và cắt miếng nhỏ, mỏng, chấm với nước tương và ăn với cơm.

Nhận xét về món ăn:

Thông thường vào chớm đông, thời tiết sẽ thay đổi, khô hanh chuyển sang giá lạnh, nhiều gió và có thể có mưa, khô và ẩm, ánh nắng và nhiệt độ đều bắt đầu chuyển từ thu sang đông.

Do sự hình thành của hiện tượng biến đổi khí hậu nên thời gian gần đây, thời tiết khó chịu, gây mệt mỏi và xuống sức. Do đó, món thịt dê này nấu kiểu canh ăn nóng sẽ rất tốt cho sức khỏe của mọi người, làm ấm cơ thể rất hiệu quả.

Thịt dê có tác dụng thanh nhiệt, dưỡng gan, là thực phẩm giàu chất đạm, không những có tác dụng bồi bổ, chống rét trong mùa đông lạnh giá rất thích hợp mà còn có nhiều tác dụng tuyệt vời khi kết hợp với các nguyên liệu đi kèm.

Nhục thung dung vốn được đông y đánh giá là "bảo bối" tăng cường chức năng sinh lý cho nam giới, đồng thời là một dược liệu có tính ấm, mọc ở sa mạc, những nơi đồi núi khô cằn và được gọi là "Nhân sâm sa mạc", thường được dùng để làm ấm và bổ thận tráng dương.

Trong trường hợp kết hợp giữa Nhục thung dung với Đỗ trọng, Ba kích thiên và Kỷ tử còn có thể nâng cao giá trị bổ thận tráng dương đặc biệt hơn.

Bản thân Nhục thung dung có chức năng dưỡng ẩm, nhuận tràng, rất thích hợp cho người già bị khô ruột, táo bón.

Hạt sen cho vào món canh thịt dê này có tác dụng bổ tỳ vị, dưỡng tâm, rất tốt cho tim mạch và tinh thần, đồng thời tránh được tỳ vị hư nhược, tiêu chảy.

Khi tất cả các nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ tạo nên sự hài hòa, bổ trợ cho nhau, các thực phẩm kết hợp tốt và phát huy được những ưu điểm, giúp cho món ăn trở nên bổ dưỡng hơn và có hương vị hấp dẫn hơn.

Bạn hãy thử nấu món ăn này nhé!

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thịt dê kết hợp với 2 nguyên liệu sẽ thành "bảo bối" bổ dương, ấm thận, tăng sinh lực tại chuyên mục Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích