Thiết bị khử khuẩn cho điện thoại PhoneSoap như thế nào?

Enternews.vn PhoneSoap hiện đang “cháy hàng” tại thị trường Mỹ nhờ tính năng được quảng cáo diệt đến 99,99% vi khuẩn bằng tia UV-C.

Thiết bị khử khuẩn điện thoại smartphone PhoneSoap.

Thiết bị khử khuẩn điện thoại smartphone PhoneSoap.

Chia sẻ với CNN, đồng sáng lập Dan Barnes của PhoneSoap, cho biết nhu cầu người dùng về sản phẩm của hãng tăng vọt thời gian qua, dù nó chưa được thử nghiệm về khả năng diệt nCoV. Công ty đã bán hết đợt hàng gần nhất từ 10/3, đang nhận pre-order mới và dự kiến giao hàng tiếp từ 15/4 đến 30/5.

Đúng trong giai đoạn dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và lan ra toàn cầu, thiết bị khử khuẩn cho smartphone, PhoneSoap, đã cháy hàng tại Mỹ. Vậy tại sao PhoneSoap lại tạo cơn sốt như vậy?

Một chiếc smartphone được nhiều nghiên cứu đánh giá là bẩn hơn đến 18 lần so với một nhà vệ sinh công cộng.

Chính vì vậy, khi mà virus corona (COVID–19) có thể bám và tồn tại một thời gian trên các vật trung gian như tay nắm cửa, điện thoại thì chắc chắn việc vệ sinh thường xuyên cho chiếc smartphone là điều cần thiết bên cạnh việc thường xuyên rửa tay bằng xà phòng diệt khuẩn.

Vậy PhoneSoap khử trùng một chiếc smartphone như thế nào?

Theo CNN, về nguyên lý hoạt động, các sản phẩm của PhoneSoap sử dụng đèn phát tia UV-C (bước sóng thấp hơn 280nm) chiếu vào thiết bị cần khử khuẩn, khiến vi khuẩn, virus trên đó bị hỏng cấu trúc phân tử, không thể sinh sản hay phân chia và gây chết. Trong phòng thí nghiệm, PhoneSoap có thể tiêu diệt đến 99,99% vi khuẩn sống trên điện thoại, sau 10 phút điện thoại sẽ sạch như mới. Công ty cho biết đèn UV vô hại với điện thoại.

PhoneSoap có thể làm sạch mọi ngóc ngách của điện thoại, điều này không thể đạt được ngay cả khi lau bằng cồn (trong khi việc sử dụng cồn không phải là phương pháp làm sạch điện thoại lý tưởng, vì hóa chất có thể làm hỏng màn hình).

Một nghiên cứu năm 2018 tại Trung tâm Nghiên cứu X quang tại Trung tâm Y tế Irving thuộc Đại học Columbia đã phát hiện ra rằng ánh sáng UV-C phát ra liên tục có thể tiêu diệt virut cúm trong không khí mà không gây hại cho mô người và nó có thể cung cấp giải pháp chi phí thấp để loại bỏ vi rút trong nhà hay không gian công cộng.

Không chỉ khử khuẩn smartphone, PhoneSoap có thể được sử dụng với các vật dụng khác.

Không chỉ khử khuẩn smartphone, PhoneSoap có thể được sử dụng với các vật dụng khác.

Về thiết kế, chúng đều là dạng hình hộp bên trong có đèn chiếu tia cực tím, bên ngoài là lớp vỏ chặn tia cực tím rò rỉ ra ngoài. Thiết bị chỉ vừa một smartphone hoặc các thiết bị số có kích thước tương tự cho mỗi lần khử khuẩn. Riêng HomeSoap có kích thước lớn hơn, chứa được nhiều loại đồ để khử trùng hơn.

Tùy vào kích cỡ của hộp khử trùng, người dùng có thể vệ sinh các thiết bị khác ngoài smartphone như: smartwatch, AirPods, thẻ tín dụng và khá nhiều vật dụng nhỏ khác sẽ vừa trong hộp.

Đại diện PhoneSoap thừa nhận "không chắc chắn" thiết bị của hãng sẽ diệt được nCoV vì chưa thử nghiệm, nhưng khẳng định đã loại bỏ thành công virus Cúm A (H1N1).

Hiện nay, thiết bị khử trung này có hai phiên bản chính là loại không dây và có dây. Bên cạnh đó, cũng có nhiều mức giá cho các phiên bản khác nhau từ giá từ 99 đến 199 USD. Các mẫu kích thước nhỏ, như PhoneSoap 3, PhoneSoap Pro, AirSoap…

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thiết bị khử khuẩn cho điện thoại PhoneSoap như thế nào? tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích