Thị trường vàng \"hưởng lợi\" từ bạo lực gia tăng tại Iraq

Enternews.vn Thị trường vàng thế giới tuần qua được \"hưởng lợi\" từ tình hình bạo lực gia tăng tại Iraq và đã có thời điểm leo lên mức đỉnh của hai tuần rưỡi qua là 1.277,65 USD/ounce, khi giới đầu tư tìm đến vàng như một kênh đầu tư an toàn, khi chiến sự nóng bỏng xảy ra tại Iraq.

Thị trường vàng thế giới tuần qua được "hưởng lợi" từ tình hình bạo lực gia tăng tại Iraq và đã có thời điểm leo lên mức đỉnh của hai tuần rưỡi qua là 1.277,65 USD/ounce, khi giới đầu tư tìm đến vàng như một kênh đầu tư an toàn, khi chiến sự nóng bỏng xảy ra tại Iraq.

Điều này cũng không có gì là bất thường khi theo thông lệ, vàng vẫn được coi như một nơi ẩn trú an toàn trong thời buổi rối ren về kinh tế và địa-chính trị.

Kể từ khi chiến sự nổ ra tại quốc gia Hồi giáo Iraq - nước sản xuất và xuất khẩu dầu thô lớn thứ hai trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), giá vàng đã hầu như liên tục đi lên từ mức giá thấp, thậm chí là vùng đáy của nhiều tuần, nhiều tháng trong các tuần trước đó.

Riêng trong phiên thứ Năm (ngày 12/6), giá vàng đã tăng mạnh 1% khi tình hình tại Iraq trở nên căng thẳng.

Chốt phiên 12/6 tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX), giá vàng thuộc hợp đồng giao tháng Tám đã tăng 12,8 USD (1,01%) lên 1.274 USD/ounce, mức cao nhất kể từ ngày 23/5.

Tuy nhiên, kim loại quý đã không giữ được sức tăng nóng trong phiên tiếp theo 13/6, do giới đầu tư hy vọng căng thẳng tại Iraq sẽ sớm được cải thiện sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama trong cùng ngày cho biết Mỹ có thể sẽ có những hành động quân sự hỗ trợ cho chính quyền Iraq.

Đóng cửa phiên cuối tuần 13/6 tại COMEX, giá vàng giao ngay tăng nhẹ 0,2% lên chốt tuần ở mức 1.275,39 USD/ounce, trong khi giá vàng hợp đồng giao tháng 8/2014 chỉ tăng 10 xu lên chốt tuần ở 1.274,10 USD/ounce. Cả hai mức giá này đều cao hơn các mức chốt của một tuần trước đó.

Tính từ đầu tháng Sáu tới nay, giá vàng đã tăng hơn 1%, sau khi để bốc hơi hơn 3% trong tháng Năm.

Theo các phân tích kỹ thuật, vàng sẽ phải đối mặt với "ngưỡng kháng cự" 1.274 USD/ounce.

Theo TTXVN

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thị trường vàng \"hưởng lợi\" từ bạo lực gia tăng tại Iraq tại chuyên mục Quốc tế của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích