Thị trường ô tô duy nhất trên thế giới tăng trưởng mạnh bất chấp dịch Covid-19

Enternews.vn Khác với đa số thị trường trên thế giới, thị trường ô tô của quốc gia này có mức tăng trưởng lên tới 23% trong tháng 3 năm 2020.

Trái ngược với những gì đang diễn ra trên thị trường toàn cầu, doanh số bán xe ô tô ở Nga trong tháng 3 đã tăng 23% so với cùng kỳ năm ngoái.

Thị trường ô tô duy nhất trên thế giới tăng trưởng mạnh bất chấp dịch Covid-19

Theo cơ quan phân tích Autostat, điều này xảy ra do người tiêu dùng muốn mua xe mới trước những đợt tăng giá dự kiến sẽ diễn ra sau khi đồng rúp giảm mạnh. Tuy nhiên, xu hướng này sẽ không tồn tại lâu.

Giờ đây, các đại lý đã đóng cửa trên toàn quốc để đề phòng sự lây lan của đại dịch Covid-19, người tiêu dùng buộc phải mua hàng trực tuyến, điều đó có nghĩa là doanh số có thể sẽ giảm trong tháng 4 này.

Thị trường ô tô duy nhất trên thế giới tăng trưởng mạnh bất chấp dịch Covid-19

Không dưới 160.640 xe mới đã được bán trong tháng ba, đánh dấu mức tăng 16% trong quý đầu tiên của năm, đạt tổng cộng 375.649. Giám đốc điều hành của Autostat, Sergei Udalov, cho biết việc giảm doanh số trong tháng 4 có thể lên tới 80% đến 90%.

Ông cũng nói rằng cơ hội duy nhất để phục hồi sẽ đến với các nhà sản xuất trong nước, những doanh nghiệp có đủ khả năng để giữ giá xe thấp do công việc lắp ráp được thực hiện tại địa phương.

Doanh số đã bắt đầu giảm dần vào cuối tháng trước khi quyết định phong tỏa được đưa ra. Cho đến nay, Nga đã có 7.497 trường hợp mắc Covid-19 và 58 trường hợp tử vong.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thị trường ô tô duy nhất trên thế giới tăng trưởng mạnh bất chấp dịch Covid-19 tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích