Thị trường bất động sản đang phục hồi tích cực

Enternews.vn (DĐDN) - Theo Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng, nguồn cung nhà ở phong phú, đặc biệt là nguồn cung nhà ở xã hội đã dồi dào hơn với sự hỗ trợ tích cực của nhà nước.

(DĐDN) - Đây là thông tin được đưa ra trong chương trình “Dân hỏi Bộ trưởng trả lời” đầu tiên của năm mới Ất Mùi 2015. Theo đó, Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng khẳng định thị trường bất động sản đã ấm lên và đang phục hồi tích cực.

Thị trường bất động sản đã ấm lên và đang phục hồi tích cực
Theo Bộ trưởng Xây dựng Trịnh Đình Dũng, nguồn cung nhà ở phong phú, đặc biệt là nguồn cung nhà ở xã hội đã dồi dào với sự hỗ trợ tích cực của nhà nước. Đây chính là thời điểm để người có nhu cầu có thể cân nhắc để sở hữu một ngôi nhà phù hợp với khả năng và mong muốn của mình. Cùng với sự khởi sắc của nền kinh tế, năm qua thị trường bất động sản cũng ấm dần lên và kết quả này đã khẳng định quan điểm, nguyên tắc, giải pháp tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản đã trúng và phát huy tác dụng. “Một trong những quan điểm quan trọng nhất quyết định sự hồi phục của thị trường bất động sản chính là tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản nhưng phải gắn liền với Chiến lược nhà ở quốc gia. Trong đó yêu cầu phải đảm bảo cải thiện nhà ở cho người dân, cả người giàu và người nghèo” - Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh. Trước những e ngại về nguồn cung nhà ở xã hội còn khiêm tốn và cần một giải pháp để tăng cung quỹ nhà ở này, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng cho biết, không chỉ riêng nhà ở xã hội mà nhà ở cho các đối tượng còn có khó khăn trên tất cả các vùng miền đều được quan tâm và đạt được những kết quả tích cực. Điển hình như Chương trình 167 hỗ trợ nhà ở cho hộ nghèo vùng nông thôn đã giúp cải thiện nhà ở cho trên 500.000 hộ dân; nhà ở tránh lũ ở đồng bằng sông Cửu Long, nhà ở tránh lũ duyên hải miền Trung giải quyết cho trên 40.000 hộ… Riêng nhà ở xã hội dành cho các đô thị cũng đạt khoảng 12.000 căn trong năm 2014, tuy nhiên nhu cầu về nhà ở xã hội còn rất lớn. Do đó, để đẩy mạnh phát triển nhà ở xã hội, tăng nguồn cung về loại hình nhà ở này cho người dân thì trong thời gian tới, nhiệm vụ đầu tiên là phải tiếp tục hoàn thiện pháp luật liên quan đến nhà ở xã hội. "Mặc dù Luật Nhà ở 2014 đã được thông qua nhưng phải tiếp tục cụ thể hóa bằng Nghị định, Thông tư nhằm tạo điều kiện để huy động nguồn lực phát triển" - Bộ trưởng khẳng định.
Linh Nhi

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thị trường bất động sản đang phục hồi tích cực tại chuyên mục Bất động sản của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:
Từ khóa

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích