Thêm một “ông lớn” Mỹ muốn triển khai dự án nhà máy nhiệt điện khí tại Việt Nam

Enternews.vn Mới đây, Tập đoàn năng lượng AES bày tỏ mong muốn đầu tư vào chuỗi dự án Nhà máy Nhiệt điện khí Sơn Mỹ 2 và Kho cảng LNG.

Nhà đầu tư

Nhà đầu tư ES sẽ hợp tác cùng Tổng công ty khí Việt Nam (PVGAS) để triển khai dự án nhà máy nhiệt điện khí Sơn Mỹ 2 theo hình thức BOT. (ảnh minh hoạ, nguồn: Internet).

Theo đó, AES sẽ hợp tác cùng Tổng công ty khí Việt Nam (PVGAS) để triển khai dự án nhà máy nhiệt điện khí Sơn Mỹ 2 theo hình thức BOT.

Nhà đầu tư này kỳ vọng việc hợp tác với PVGAS triển khai dự án nhiệt điện Sơn Mỹ 2 và kho cảng LNG sẽ góp phần thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa doanh nghiệp Việt Nam và Mỹ trong thời gian tới.

Trước đó, nhà đầu tư đến từ Mỹ này cũng đã có kinh nghiệm đầu tư vào nhà máy nhiệt điện Mông Dương. Vì vậy, với những kinh nghiệm đầu tư vào Việt Nam và sự phối hợp với một trong những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực này được kỳ vọng dự án sẽ sớm được triển khai.

Dự án nhiệt điện khí Sơn Mỹ 2 là một trong số 9 dự án Nhà máy nhiệt điện khí được Chính phủ giao cho PVN làm chủ đầu tư và là dự án điện thuộc Tổng sơ đồ Phát triển điện lực VII điều chỉnh.

Dự án này dự kiến gồm 3 nhà máy Sơn Mỹ 2.1, Sơn Mỹ 2.2, Sơn Mỹ 2.3 với công suất dự kiến 750 MW/nhà máy, sử dụng khí LNG nhập khẩu để phát điện được xây dựng tại Khu liên hợp Công nghiệp dịch vụ – Dầu khí Sơn Mỹ.

Theo kế hoạch, 3 nhà máy thuộc dự án nhiệt điện khí Sơn Mỹ 2 sẽ lần lượt vận hành trong các năm 2023, 2024 và 2025.

Được biết, AES hoạt động trong lĩnh vực điện của Mỹ và nằm trong danh sách 200 công ty năng lượng toàn cầu xếp hạng bởi Tạp chí Fortune.

Hiện nay, AES hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất nhiệt điện và năng lượng tái tạo tại 17 quốc gia trên thế giới. Các nhà máy điện của AES rất đa dạng về cơ cấu nguồn bao gồm: nhiệt điện than, nhiệt điện chạy dầu, nhiệt điện khí, thủy điện, phong điện và điện sinh khối.

Được biệt, AES hiện sở hữu một nhà máy LNG tại Cộng hòa Dominica với bến cảng có thể bốc dỡ 10.000 m3/h và một bể chứa LNG 160.000 m3. AES là chủ đầu tư dự án LNG với kho chứa 170.000 m3 tại Panama và đã tham gia dự án BOT Nhà máy điện Mông Dương 2.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thêm một “ông lớn” Mỹ muốn triển khai dự án nhà máy nhiệt điện khí tại Việt Nam tại chuyên mục Kinh tế vĩ mô của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích