Thêm mẫu ô tô Trung Quốc giá rẻ nhái Land Rover và Mercedes tinh vi

Enternews.vn Land Rover Range Rover có vẻ như rất được lòng các hãng xe Trung Quốc khi liên tục bị nhái thiết kế.

Kể từ khi Range Rover bắt đầu bị Landwind X7 copy thiết kế từ 5 năm trước, mẫu SUV Anh Quốc liên tục trở thành "bia ngắm" để các hãng xe rẻ tiền khác tới từ quốc gia châu Á này nhắm vào. Đếm sơ sơ trên thị trường nội địa nước này có tới… gần 10 mẫu xe không ít thì nhiều đạo nhái lại thiết kế các phiên bản khác nhau của Range Rover với thành viên mới nhất có tên Hunkt Canticie.

Thêm mẫu ô tô Trung Quốc giá rẻ nhái Land Rover và Mercedes tinh vi - Ảnh 1.

Nền tảng mẫu xe với tên gọi dị này là chiếc Zotye T900 – về bản chất cũng là bản nhái rẻ tiền khác của Range Rover. Theo Car News China, mẫu xe đạo nhái Range Rover Sport này do Hanlong Auto – một công ty có trụ sở tại Hồ Bắc, Trung Quốc phát triển.

Thêm mẫu ô tô Trung Quốc giá rẻ nhái Land Rover và Mercedes tinh vi - Ảnh 2.

Như thường lệ, thiết kế ngoại thất xe vô cùng giống bản gốc. Soi xét kỹ càng cũng chỉ có thể vài chi tiết mà Hanlong Auto tự phát triển là đèn pha, một phần tản nhiệt cũng như đèn hậu, còn lại gắn logo Land Rover vào xe hẳn sẽ khiến những ai không thông thạo lầm tưởng là hàng thật.

Thêm mẫu ô tô Trung Quốc giá rẻ nhái Land Rover và Mercedes tinh vi - Ảnh 3.Thêm mẫu ô tô Trung Quốc giá rẻ nhái Land Rover và Mercedes tinh vi - Ảnh 4.Thêm mẫu ô tô Trung Quốc giá rẻ nhái Land Rover và Mercedes tinh vi - Ảnh 5.Thêm mẫu ô tô Trung Quốc giá rẻ nhái Land Rover và Mercedes tinh vi - Ảnh 6.

Tuy nhiên, chất lượng chế tạo nội thất cũng như giá bán thì ở mức thấp hơn hàng thật rất nhiều. Nội thất xe mang lại cảm giác rẻ tiền vì chất liệu chế tạo kém bất chấp sử dụng giao diện bảng đồng hồ kỹ thuật số đặt song song màn giải trí trung tâm. Cụm màn hình kép này được làm theo Mercedes-Benz.

Thêm mẫu ô tô Trung Quốc giá rẻ nhái Land Rover và Mercedes tinh vi - Ảnh 7.Thêm mẫu ô tô Trung Quốc giá rẻ nhái Land Rover và Mercedes tinh vi - Ảnh 8.

Những ai chọn mua Canticie cũng chỉ có một tùy chọn động cơ duy nhất là 2.0L 4 xy-lanh tăng áp với công suất thấp hơn mức trung bình ở 218 mã lực. So với bản V8 5.0L siêu nạp trên Range Rover Sport SVR, đây quả là một trời một vực. Dù vậy, thật khó để đòi hỏi gì ở một mẫu xe không có phương hướng riêng với giá chỉ bằng hơn 1/10 bản gốc (18.000 vs 173.000 USD).

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thêm mẫu ô tô Trung Quốc giá rẻ nhái Land Rover và Mercedes tinh vi tại chuyên mục Khoa Học - Công nghệ của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Đánh giá của bạn:

 Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích