Thêm cửa khẩu hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài

Enternews.vn (DĐDN) - Từ ngày 1/7/2014 trở đi, mở rộng áp dụng việc hoàn thuế giá trị gia tăng đối với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo người khi xuất cảnh từ 2 cửa khẩu lên 7 cửa khẩu.

(DĐDN) - Thủ tướng Chính phủ đồng ý từ ngày 1/7/2014 trở đi, mở rộng áp dụng việc hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) đối với hàng hóa của người nước ngoài mua tại Việt Nam mang theo người khi xuất cảnh từ 2 cửa khẩu lên 7 cửa khẩu.

Theo đó, từ ngày 1/7/2014 trở đi, sẽ áp dụng việc hoàn thuế GTGT theo quy định tại Khoản 8 Điều 10 Nghị định số 209/2013/NĐ-CP ngày 18/12/2013 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều Luật thuế GTGT tại 7 cửa khẩu gồm: Các Sân bay quốc tế Nội Bài, Tân Sơn Nhất, Đà Nẵng và Cam Ranh; các Cảng biển quốc tế: Khánh Hội (thành phố Hồ Chí Minh), Đà Nẵng (thành phố Đà Nẵng) và Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa).

Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Tài chính có trách nhiệm chủ trì, phối hợp với các Bộ liên quan ban hành văn bản hướng dẫn việc hoàn thuế GTGT nêu trên và các vấn đề về quản lý hoàn thuế, nhiệm vụ của các cơ quan trong việc thực hiện chính sách này.

L.N
Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Thêm cửa khẩu hoàn thuế GTGT cho người nước ngoài tại chuyên mục Thị trường - Sản phẩm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

[CLIP TẠO ĐỘNG LỰC] Cuộc chiến trong tâm trí

Nhiều người cho rằng những vấn đề then chốt để thành công là công cụ, hoàn cảnh, môi trường, đồng đội...Tuy nhiên họ đã nhầm vì đó chỉ là bề nổi, phần quan trọng nhất nằm trong tâm trí.