Thêm 60 suất học bổng cho sinh viên ngành Tài chính

Enternews.vn (DĐDN) - Ngày 7/1, Deloitte Việt Nam và ACCA tổ chức chương trình trao học bổng “Thắp sáng tương lai” lần thứ 2 cho các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương có hoàn cảnh khó khăn.

(DĐDN) - Ngày 7/1, Deloitte Việt Nam và ACCA tổ chức chương trình trao học bổng “Thắp sáng tương lai” lần thứ 2 cho 60 các bạn sinh viên chuyên ngành kinh tế, tài chính, kế toán, kiểm toán, ngân hàng và ngoại thương của các trường đại học tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi, và có nghị lực vượt lên hoàn cảnh để theo đuổi ước mơ.

Phát biểu tại Lễ trao giải, GS. TS. Trần Quang Quý, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định: "Quỹ học bổng Thắp sáng tương lai là một chương trình mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nhất là trong bối cảnh suy thoái kinh tế toàn cầu, ACCA và Deloitte Việt Nam vẫn quyết tâm thực hiện những cam kết của mình, tài trợ học bổng, tạo cơ hội thuận lợi cho các em sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn có điều kiện tiếp tục chương trình học của mình".

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Trần Quang Quý phát biểu tại Lễ trao học bổng Thắp sáng tương lai

Thứ trưởng cho biết, học bổng Thắp sáng tương lai không chỉ có ý nghĩa hỗ trợ cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội học tập tốt hơn mà còn là một trong những cầu nối giúp cho sinh viên được tiếp cận với doanh nghiệp, gặt hái được những kinh nghiệp quý báu thông qua môi trường làm việc thực tế để các em vững bước và tự tin vào môi trường làm việc sau khi ra trường.

Trên nền tảng thành công của chương trình học bổng năm 2012 với 41 bạn nhận học bổng, chương trình năm nay

đã

triển khai gia tăng về quy mô với số lượng lên 60 suất học bổng. Tổng trị giá lên đến 1,2 tỷ đồng. Chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn sinh viên từ khắp các trường Đại học khối kinh tế, tài chính tại khu vực Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. Những bạn sinh viên được chọn dựa trên thành tích học tập khá (Điểm trung bình từ 6,5 đối với trường hợp

sinh viên dân tộc thiểu số hoặc vùng sâu – vùng xa. Các diện khác có điểm trung bình là 7,0), có niềm đam mê phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, kế toán, kiểm toán và tư vấn, có hoàn cảnh gia đình khó khăn và tích cực tham gia vào công tác xã hội của trường hoặc các hoạt động ngoại khóa, đoàn, hội.

Thứ trưởng Trần Quang Quý cùng đại diện Deloitte và ACCA trao quà cho các em sinh viên nhận học bổng

Ban tổ chức đã nhận được hàng trăm hồ sơ đang ký với những bài viết rất chân thành và cảm động với những lời chia sẻ về nỗ lực học tập mạnh mẽ cũng như quyết tâm vươn lên, vượt trênhoàn cảnh cuộc sống có nhiều khó khăn để đạt được ước mơ nghề nghiệp. Mỗi chia sẻ của mỗi em là một câu chuyện xúc động khác nhau nhưng tựu trung lại có thể thấy các em đều phấn đấu để vượt qua mọi khó khăn, hướng đến một tương lai tươi sáng hơn.

Bên cạnh việc được nhận mỗi suất học bổng “Thắp sáng tương lai” trị giá 10 triệu đồng tiền mặt, các bạn sinh viên sẽ nhận được học bổng trị giá 5 triệu đồng bao gồm phí đăng ký học chương trình Nền tảng kế toán của ACCA và phí thường niên năm đầu tiên. Đặc biệt, các sinh viên nhận học bổng sẽ có cơ hội được tham gia vào các chương trình thực tập để tiếp xúc với môi trường làm việc chuyên nghiệp thực sự tại Deloitte Việt Nam. Thêm vào đó, các em nhận học bổng cũng sẽ có được đào tạo các khóa huấn luyện kỹ năng mềm cần thiết cho phát triển nghề nghiệp do ACCA tổ chức. Chương trình thực tập và huấn luyện sẽ được tổ chức ở cả hai địa điểm Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội để các em có cơ hội gặp gỡ và giao lưu .

Phát biểu nhân dịp này, Bà Hà Thu Thanh - Tổng giám đốc Deloitte Việt Nam cho biết “Các em sinh viên được trao học bổng “Thắp sáng tương lai” sẽ không chỉ nhận được học bổng bằng giá trị vật chất, mà hơn hết, các em sẽ được các Phó tổng giám đốc, Giám đốc, Trưởng phòng của Deloitte Việt Nam tài trợ, bảo trợ và đồng hành với các em trong suốt một năm để trợ giúp tinh thần cho các em vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Đây là những người xuất sắc, đại diện tiêu biểu trong lĩnh vực nghề nghiệp kế toán, tài chính, tư vấn”.

Được biết, chương trình học bổng “Thắp sáng tương lai” sẽ được Deloitte và ACCA thực hiện hàng năm nhằm đóng góp vào quá trình đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong ngành tài chính – kế toán – kiểm toán của Việt Nam.

CH
Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.
Bạn đang đọc bài viết Thêm 60 suất học bổng cho sinh viên ngành Tài chính tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích
 

Xã Đại Thắng (Hải Phòng): "Gác cổng" cho Thành phố cảng mùa dịch COVID-19

Đại Thắng là địa phương nằm trong những vòng ngoài của 4 vòng tác chiến chống dịch của TP.Hải Phòng, chính quyền xã và nhân dân đều vào cuộc quyết liệt chống COVID-19...