Thêm 4 bệnh nhân mắc COVID-19, một người liên quan "ổ dịch" tại Bệnh viện Bạch Mai

Enternews.vn Theo Bộ Y tế, tới 6 giờ sáng nay (2/4) đã ghi nhận thêm 4 bênh nhân COVID-19 mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc COVID-19 tại Việt Nam lên 222 người.

Trong đó, một ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại cộng đồng ở Hà Nội. Hôm nay 2-4 Hà Nội sẽ mở rộng lấy mẫu tại 9 quận huyện

Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại cộng đồng ở Hà Nội. Hôm nay 2-4 Hà Nội sẽ mở rộng lấy mẫu tại 9 quận huyện.

Bệnh nhân 219: Bệnh nhân nữ, 59 tuổi, quốc tịch Việt Nam, quê Hưng Yên, đi chăm sóc người bệnh tại khoa Thần kinh, Bệnh viện Bạch Mai, cùng phòng bệnh với BN133 ngày 16/3. Ngày 25/3, bệnh nhân nghe tin có người mắc COVID-19  tại khoa Thần kinh nên tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 khám và nhập viện cách ly ngay. Hiện tại, bệnh nhân không ho, không sốt, không khó thở.

Bệnh nhân 220: Bệnh nhân nam, 20 tuổi, quốc tịch Việt Nam, từ Pháp trở về nước ngày 17/3. Sau khi nhập cảnh, được đưa đi cách ly tại cơ sở cách ly tập trung ở Thạch Thất, Hà Nội. Sáng 22/3 bệnh nhân xuất hiện sốt 37,8 độ C kèm theo ho khan. Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Hà Nội xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 để cách ly và điều trị.

Bệnh nhân 221: Bệnh nhân nữ, 24 tuổi, quốc tịch Việt Nam, du học sinh tại Canada. Ngày 24/3, bệnh nhân từ Canada về Việt Nam, có quá cảnh ở Đài Bắc, Đài Loan. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung thuộc Trung đoàn 834. Kết quả xét nghiệm sàng lọc dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 30/3. Hiện tại bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Bệnh nhân 222: Bệnh nhân nữ, 28 tuổi, quốc tịch Việt Nam, có địa chỉ tại Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội, sống và làm việc tại Mỹ. Ngày 20/3, bệnh nhân về Việt Nam trên chuyến bay mang số hiệu JL751. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được chuyển về khu cách ly tập trung. Xét nghiệm sàng lọc ngày 22/3 cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân được gửi đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương ngày 30/3. Hiện tại bệnh nhân được cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, tình trạng sức khoẻ ổn định.

Như vậy, tính đến sáng 2/4, Việt Nam đã ghi nhận 222 người mắc COVID-19. Trong đó, 63 người đã được công bố khỏi bệnh.

Bệnh viện Bạch Mai hiện vẫn đang là "tâm điểm" nóng nhất của đại dịch này trong cả nước với 40 người có liên quan đã được ghi nhận. 26 trường hợp trong số này được xác định là nhân viên của công ty Trường Sinh, đơn vị cung cấp dịch vụ cho Bạch Mai. Những trường hợp còn lại là nhân viên y tế, người nhà của nhân viên y tế, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân.

Việt Nam có 4.671 trường hợp nghi nhiễm đang được theo dõi, cách ly. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 79.537. Trong đó, cách ly tại nơi cư trú là 38.821 người.

Theo Bộ Y tế, trong giai đoạn đầu vụ dịch, 70% bệnh nhân COVID-19 là các trường hợp xâm nhập, người nhập cảnh mang mầm bệnh về từ nước ngoài. Hiện tại, dịch đã lây lan trong cộng đồng, với các ca bệnh liên quan ổ dịch trong nước, hoặc tiếp xúc gần. Để phát hiện sớm, cách ly kịp thời ngăn chăn lan rộng, Việt Nam đã thực hiện cách ly xã hội, việc xét nghiêm sàng lọc sẽ được triển khai rộng rãi.

Trong tháng 4 dự kiến sẽ có 400.000 test xét nghiệm nhanh và sinh phẩm xét nghiệm chẩn đoán. Trước mắt, các địa phương tập trung xét nghiệm những người liên quan ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), quán bar Buddha TP.HCM), người trong khu cách ly.

Trên thế giới, theo trang thống kê worldometers.info, tính đến sáng 2/4 (giờ Việt Nam) ghi nhận có 910.323 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 do virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra và 45.496 trường hợp tử vong.   

Số bệnh nhân được điều trị khỏi bệnh trên toàn cầu là 190.901 người. Trên thế giới có tới 34.855 bệnh nhân COVID-19 đang trong tình trạng nặng.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thêm 4 bệnh nhân mắc COVID-19, một người liên quan "ổ dịch" tại Bệnh viện Bạch Mai tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích