Thấy gì trong thư Thủ tướng khen Thừa Thiên - Huế?

Enternews.vn Không phải ngẫu nhiên, trong thư khen, Thủ tướng kêu gọi, từ mô hình hay, sáng tạo của Thừa Thiên - Huế sẽ được nhân rộng tới các địa phương.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên ra quân vệ sinh môi trường các tuyến đường.

Lực lượng đoàn viên, thanh niên ra quân vệ sinh môi trường các tuyến đường. Ảnh: Báo Thừa Thiên - Huế.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã gửi thư khen đến các cấp ủy Chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế trong hoạt động chung tay vì môi trường: “Thay mặt Chính phủ, tôi nhiệt liệt biểu dương các cấp ủy chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế đã chủ động, sáng tạo và quyết tâm hành động mạnh mẽ để thúc đẩy thực hiện phong trào này trên toàn tỉnh, làm thay đổi, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, người dân và doanh nghiệp trong công tác bảo vệ môi trường”.

Được biết, mới đây UBND tỉnh Thừa Thiên Huế phát động “Ngày Chủ nhật xanh” - “Hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm Xanh - Sạch - Sáng”. “Ngày Chủ nhật xanh” nhằm đảm bảo môi trường, cảnh quan đô thị và khu vực nông thôn trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng sáng, xanh, sạch, không rác thải hướng đến mục tiêu xây dựng tỉnh Thừa Thiên Huế theo hướng đô thị “Di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”.

Việc duy trì thường xuyên ra quân đồng loạt hàng tuần vào sáng Chủ nhật đã thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, hội viên, học sinh, sinh viên và các tầng lớp nhân dân tham gia với các công trình, phần việc mang lại hiêu quả  thiết thực.

Thậm chí, triển khai “Ngày Chủ nhật xanh” trở thành tiêu chí thi đua đối với các xã, phường, thị trấn trên địa bàn toàn tỉnh. Kết quả trước mắt mà ai cũng nhận thấy là trên các tuyến đường đã được dọn sạch rác. Hai bên tuyến đường, ngõ xóm được người dân trồng cây xanh, trồng hoa, cỏ được cắt tỉa tươm tất tạo mỹ quan cho khu dân cư.

Từ “Ngày chủ nhật xanh” ở Thừa Thiên – Huế nói riêng cho thấy, vấn đề môi trường sống đang thu hút sự quan tâm của toàn nhân loại. Trái đất là ngôi nhà chung của chúng ta đang bị ô nhiễm trầm trọng vì những hoạt động khai thác, sản xuất với quy mô lớn của thời kì hiện đại hóa, công nghiệp hóa, thời kì của xã hội tiêu thụ và dân số tăng nhanh vượt khỏi tầm kiểm soát, ô nhiễm môi trường và những tác hại của nó đối với cuộc sống con người ngày càng nặng nề hơn.

Nói cách khác, môi trường sống bi ô nhiễm nghiêm trọng đã và đang đưa ra những lời cảnh báo dữ dội đối với loài người. Hãy bảo vệ môi trường như bảo vệ cuộc sống của chính mình! Mỗi chúng ta hãy chung tay góp sức làm cho Trái đất thực sự trở thành ngôi nhà chung bình yên, tươi đẹp của toàn nhân loại!

Theo đó, bảo vệ môi trường sống xanh – sạch – đẹp không phải là nhiệm vụ của riêng ai. Hoạt động này không chỉ liên quan đến doanh nghiệp, hộ kinh doanh mà đến từng người dân trong sinh hoạt hàng ngày. Vấn đề là làm sao huy động sức mạnh từ cộng đồng, có cơ chế cho doanh nghiệp, vận động quần chúng nhân dân tham gia mạnh mẽ vào các phong trào bảo vệ môi trường. Để làm được điều này cần sự chung tay từ Chính phủ, các bộ ngành, chính quyền các cấp đến doanh nghiệp, cộng đồng, đặc biệt là vai trò lan toả của các hội, đoàn thể.

Chính quyền tỉnh Thừa Thiên - Huế đã làm tốt vấn đề này. Nhưng còn các địa phương khác thì sao? Để có được đất nước Việt Nam tươi đẹp, sạch sẽ thì một địa phương đều có thể chung tay làm được. Nên không phải ngẫu nhiên, trong thư khen, Thủ tướng kêu gọi, từ mô hình hay, sáng tạo của Thừa Thiên - Huế, sẽ được nhân rộng tới các địa phương.

Đáng chú ý, từ thư khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, chúng ta thấy người đứng đầu Chính phủ quan tâm tới mọi vấn đề diễn ra của đất nước. Những tưởng chuyện dọn dẹp rác là vấn đề rất nhỏ, bất kỳ cá nhân nào cũng làm được, không có gì đáng nói lại thành vấn đề đáng nói.

Ở đây người viết không ngợi ca một cách mù quáng về việc làm tưởng như rất nhỏ của Thủ tướng. Nhưng khách quan mà nói, ở chế độ nào khi chọn lãnh đạo cũng được lưu tâm đến hai chữ Tâm, Tài. Tài của người lãnh đạo rất cần thiết cho sự lãnh đạo đất nước từ thời phong kiến cho đến nay. Những người đủ Tâm, Tài mới đảm nhận được sứ mệnh, trọng trách chèo lái vận mệnh của đất nước, chỉ đạo được cấp dưới, ổn định được lòng dân.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thấy gì trong thư Thủ tướng khen Thừa Thiên - Huế? tại chuyên mục Tâm điểm của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích