Thanh tra chính phủ sẽ công bố ranh 5 khu phố tại Thủ Thiêm trước Tết Nguyên đán

Enternews.vn Ông Hà Phước Thắng - Chánh Văn phòng UBND TP HCM vừa cho biết tại buổi họp báo về tình hình kinh tế - xã hội năm 2019 và nhiệm vụ năm 2020, ngày 6/1.

Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh: TỰ TRUNG

Dự án Khu đô thị mới Thủ Thiêm - Ảnh: Tự Trung.

Theo đó, vừa qua, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã làm việc với TP HCM về một số nội dung liên quan đến xử lý các vụ việc khiếu nại đông người trên địa bàn thành phố, trong đó có vấn đề Thủ Thiêm.

Theo ông Hà Phước Thắng, đối với việc khiếu nại của người dân cho rằng 5 khu phố thuộc 3 phường (Bình An, Bình Khánh, An Khánh) nằm ngoài ranh Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình giao Thanh tra Chính phủ cùng với UBND TP HCM tổ chức đối thoại và công bố ranh quy hoạch với người dân trước Tết Nguyên đán 2020.

Trong đó, làm rõ có hay không 5 khu phố thuộc 3 phường trong ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Thắng cho biết, thứ 7 tuần trước Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình đã có buổi làm việc với UBND TP về giải quyết các vụ khiếu kiện đông người tại TP.HCM.

Trong đó, có bàn đến việc giải quyết các vấn đề tồn tại ở Khu đô thị mới (ĐTM) Thủ Thiêm. Theo đó, Phó Thủ tướng giao Thanh tra Chính phủ phối hợp với UBND TP, các Bộ, ngành tổ chức đối thoại với người dân. Buổi đối thoại diễn ra trước Tết nguyên đán và báo cáo Chính phủ kết quả sau buổi đối thoại.

Ngoài ra, các vấn đề tồn tại trong chính sách giải quyết việc bồi thường, hoán đổi đất cho người dân khu 4,3ha ngoài ranh sẽ chốt trong quý I/2020. Khi đó, sẽ tiến hành hỗ trợ, bồi thường cho các hộ dân thuộc khu đất ngoài ranh này.

Cũng theo ông Hà Phước Thắng, sau khi HĐND TP HCM thông qua chủ trương chính sách bồi thường bổ sung cho người dân khu 4,3 ha, UBND thành phố đang xây dựng nội dung chính sách và tham khảo ý kiến của các bộ, ngành, cố gắng hoàn thành trong quý 1/2020.

Về việc kiểm điểm cán bộ gây ra sai phạm ở Khu đô thị mới Thủ Thiêm, ông Hà Phước Thắng cho biết sẽ nắm lại và cùng với Sở Nội vụ, các đơn vị liên quan có thông tin đến cho báo chí chậm nhất là ngày 15/1.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội trước kỳ họp thứ 8, cử tri quận 2 tiếp tục đề nghị được đối thoại để làm rõ vấn đề 5 khu phố nằm ngoài ranh quy hoạch Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Trả lời cử tri về khiếu nại 5 khu phố nằm ngoài ranh dự án Thủ Thiêm, đại biểu Phan Nguyễn Như Khuê - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.Hồ Chí Minh, cho biết đã nghiên cứu một số văn bản liên quan về phát triển Khu đô thị mới Thủ Thiêm và nhận thấy “một số chi tiết có độ vênh”.

Do đó, Thanh tra Chính phủ dựa vào cơ sở nào để kết luận trong ranh, ngoài ranh cần được trả lời chi tiết. “Cử tri mong muốn kết luận của Thanh tra thì Thanh tra nên trả lời trực tiếp, đối thoại với cử tri” - ông Khuê nói.

Liên quan đến ranh quy hoạch của 5 khu phố, ngày 15/8/2019 Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã có cuộc đối thoại với người dân. Tuy nhiên buổi làm việc này phải dừng lại giữa chừng, người dân không đồng ý cho TP công bố ranh quy hoạch.

Trong khi đó tới đầu tháng 10/2019 Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khẳng định khu vực này nằm trong ranh quy hoạch của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh tra chính phủ sẽ công bố ranh 5 khu phố tại Thủ Thiêm trước Tết Nguyên đán tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích