Thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines tổ chức lễ hội bơi chải thuyền rồng đầu tiên

Enternews.vn Trong không khí hứng khởi đầu Xuân Mậu Tuất, UBND TP Hà Nội và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã phối hợp đồng tổ chức Lễ hội bơi chải thuyền rồng Hà Nội mở rộng 2018 vào sáng nay, ngày 24/2/2018 tại Hồ Tây.

Đây là sự kiện văn hóa quy mô lớn đầu năm 2018 của Thủ đô, phát huy hiệu quả thỏa thuận hợp tác phát triển văn hóa, du lịch được ký kết giữa UBND TP Hà Nội và Vietnam Airlines vào tháng 2/2017.

Ông Tô Văn Động – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội cho biết: “Đây là lần đầu tiên một lễ hội bơi chải thuyền rồng được tổ chức ở Hồ Tây với sự tham dự của 27 đội đến từ thành phố Hà Nội, Hải Dương, Hưng Yên và Thái Nguyên, quy tụ hơn 400 vận động viên tranh tài ở hai hạng mục đua thuyền rồng tiêu chuẩn và đua thuyền rồng truyền thống”.

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh trống khai hội

Ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đánh trống khai hội

Bên cạnh bơi chải thuyền rồng, TP Hà Nội và Vietnam Airlines phối hợp tổ chức các hoạt động nghệ thuật (chèo, trống hội...) và diễu hành trên mặt nước, mang đến không khí lễ hội sôi động cho sự. Hàng nghìn người dân Thủ đô và du khách đã có mặt tại lễ hội để theo dõi, cổ vũ bơi chải thuyền rồng cũng như thưởng thức những tiết mục nghệ thuật truyền thống đặc sắc.

Các đội bơi chải thuyền rồng vào vạch xuất phát

Các đội bơi chải thuyền rồng vào vạch xuất phát

Tại sự kiện, ông Dương Trí Thành – Tổng Giám đốc Vietnam Airlines chia sẻ: Với vai trò là Hãng hàng không Quốc gia, Vietnam Airlines luôn mong muốn góp phần gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp. Việc đưa bộ môn bơi chải thuyền rồng làm hoạt động văn hóa mở đầu năm mới sẽ góp phần khôi phục và phát triển các môn thể thao truyền thống của dân tộc, tạo điểm nhấn thu hút du khách tới Thủ đô Hà Nội cũng như tạo đà phát triển cho các môn thể thao dưới nước”.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thành phố Hà Nội và Vietnam Airlines tổ chức lễ hội bơi chải thuyền rồng đầu tiên tại chuyên mục Doanh nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích