Thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) chia sẻ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng

Enternews.vn (DĐDN) - Chiều ngày 4/4, ông Lê Thành Công - Bí thư Thành ủy TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã chia sẻ với Báo chí những khó khăn xung quanh việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để thực hiện các dự án trên địa bàn.

(DĐDN) - Chiều ngày 4/4, ông Lê Thành Công - Bí thư Thành ủy TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) đã chia sẻ với Báo chí những khó khăn xung quanh việc thực hiện công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để thực hiện các dự án trên địa bàn.

Ông Lê Thành Công - Bí thư Thành ủy TP. Cao Lãnh (Đồng Tháp) trong buổi gặp gỡ báo chí ngày 4/4.

Ông Công cho biết hiện nay địa phương đang "chạy nước rút" để hoàn thành 2 dự án quan trọng là: Dự án thoát nước đô thị TP. Cao Lãnh, vốn đầu tư trên 500 tỷ đồng; dự án nâng cấp đô thị vùng ĐBSCL, tiểu dự án TP. Cao Lãnh, vốn đầu tư gần 1.500 tỷ đồng. Hai dự án trên rất quan trọng trong chỉnh trang đô thị TP.Cao Lãnh.

Dự án thoát nước không chỉ xây dựng bờ kè, nâng cấp hệ thống tiêu thoát nước, mà còn lấp đặt 6 trạm bơm công suất lớn chống ngập triệt để cho thành phố. Dự án này có tiểu dự án xây dựng nhà máy xử lý nước thải đô thị, công suất 10.000m3/ngày, đêm. Đây là một dự án rất có ý nghĩa cho thành phố.

Dự án nâng cấp đô thị là dự án lớn nhất từ trước đến nay do địa phương là chủ đầu tư và tổ chức thực hiện. Dự án nhằm cải thiện cơ sở hạ tầng ở các khu "ổ chuột" tên gọi theo dự án là khu Lia với hàng ngàn hộ được thụ hưởng dự án này.

Tuy nhiên, hai dự án nêu trên có gần 4.600 hộ dân (chiếm hơn 10% dân số) bị ảnh hưởng, mặt dù địa phương đã tổ chức tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức nhưng cho đến nay vẫn còn 70 hộ dân và một DN vẫn chưa đồng thuận.

Do khó khăn trong GPMB nên thời điểm này dự án nâng cấp đô thị chỉ mới hoàn thành 60% khối lượng, theo yêu cầu của đơn vị tài trợ vốn ODA thì đến cuối năm nay phải đạt khối lượng trên 80% thì mới xem xét cho gia hạn. Trước những khó khăn đó ông Công mong muốn các cơ quan báo chí giúp địa phương trong công tác tuyên truyền để tạo sự đồng thuận để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án.

Huỳnh Khởi

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thành phố Cao Lãnh (Đồng Tháp) chia sẻ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích