Thanh niên Mục Sơn hướng về người dân vũng lũ Quan Sơn, Mường Lát

Enternews.vn Mưa lũ số 3 gây nhiều thiệt hại tại 2 huyện Quan Sơn, Mường Lát. Thanh niên, người dân kinh doanh Mục Sơn đã chung tay quyên góp được gần 200 triệu đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm

Sau đợt mưa lũ số 3 gây nhiều thiệt hại về người và tài sản tại 2 huyện Quan Sơn, Mường Lát. Thanh niên, những hộ kinh doanh và người dân làm ăn xa quê tại thị trấn Mục Sơn đã quyên góp được gần 200 triệu bao gồm tiền mặt; gạo, mì tôm, quần áo, chăn màn, dầu ăn...để chia sẻ người dân vùng lũ vượt qua khó khăn.

fs

Đoàn hỗ trợ Mục Sơn ủng hộ các gia đình bị thiệt hại về người 3 triệu đồng/ người

Đoàn có mặt tại bản Sa Ná, huyện Quan Sơn từ sáng sớm nơi bị thiệt hại nặng nề với 35 ngôi nhà bị cuốn trôi, 12 người chết và mất tích. Tại đây mỗi gia đình có người bị mất đoàn Mục Sơn hỗ trợ 3 triệu đồng/ người; mỗi gia đình bị mất nhà ủng hộ 1 triệu đồng.

scc

Đoàn hỗ trợ mỗi gia đình bị mất nhà 1 triệu đồng để sớm ổn định cuộc sống

Tiếp tuyến đường đoàn ủng hộ tiến sâu vào xã Sơn Thủy, nơi vùng biên giới Quan Sơn cũng bị cơn lũ đi qua mà người dân chưa hết bàng hoàng. Tại xã Sơn Thủy, trận lũ đã khiến 3 người chết, 1 người bị thương, hơn 40 ngôi nhà bị trôi, sập, sạt lở, ảnh hưởng... do mưa lũ; gần 20 hộ dân nằm trong vùng sạt lở cao cần phải di dời...Đoàn đã đến động viên, chia sẻ khó khăn với các hộ bị thiệt hại do mưa lũ bằng tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết.

zvxzz

Các nhu yếu phẩm được vẩn chuyển dần đến tay người dân tại các thôn bản bị thiệt hại nặng nề để người dân ổn định dần cuộc sống

Sau hành trình Quan Sơn, đoàn từ thiện Mục Sơn hướng lên các thôn bản tại huyện Mường Lát.

zvxx

Đoàn Mục Sơn hỗ trợ gia đình bị thiệt hại do mưa bão số 3 tại xã biên giới Sơn Thủy

Theo báo cáo chính xác gần nhất, bão số 3 gây thiệt hại nặng nề tại nhiều huyện trên địa bàn tỉnh. Trong đó, 2 huyện Quan Sơn và Mường Lát bị thiệt hại nặng nhất về người và tài sản. Lũ lụt đã làm 16 người chết và mất tích, 5 người bị thương; hơn 1.698 ngôi nhà bị ngập, lũ cuốn trôi, thiệt hại; có 1 trường học bị sập hoàn toàn, 35 điểm trường bị hư hỏng, 25 phòng học, phòng chức năng công vụ bị thiệt hại và 10 nhà văn hoá bị sập, hư hỏng.

xcc

Công ty TNHH Phương Đông, đang thi công để giúp đưa máy móc vào các bản để khắc phục sau mưa lũ

Bên cạnh đó, hơn 2.953ha lúa, cây trồng hàng năm, cây lâm nghiệp, cây ăn quả, hoa màu bị thiệt hại hoàn toàn, bị ngập trong nước lũ và thiệt hại một phần; hàng nghìn con gia súc, gia cầm bị chết, cuốn trôi; nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch, một số công trình thuỷ lợi, thông tin viễn thông, điện lực bị hư hỏng nặng nề. Tổng thiệt hại do đợt mưa lũ gây ra trên địa bàn tỉnh ước tính lên 734 tỷ đồng.

Bên cạnh sự hỗ trợ, thăm hỏi của tỉnh và các sở ban ngành, người dân vùng lũ rất cần các đoàn thể, tổ chức, cá nhân và nhà hảo tâm trong và ngoài nước đến thăm hỏi động viên, với người dân vùng lũ.

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức cùng cơ hội nhận quà tặng hàng tháng.
Bạn đang đọc bài viết Thanh niên Mục Sơn hướng về người dân vũng lũ Quan Sơn, Mường Lát tại chuyên mục Doanh nghiệp-Doanh nhân của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích