Thanh niên Bến Tre đi tìm ý tưởng kinh doanh

Enternews.vn Tiếp nối thành công của Diễn đàn “Đồng Khởi Khởi nghiệp dành cho thanh niên tỉnh Bến Tre”, Ngày 15 /6 , khóa đào tạo Khởi Sự Doanh Nghiệp đã được tổ chức.

Đối tượng tham dự khóa đào tạo gồm các Thanh niên, đoàn viên, Hội Phụ Nữ và cán bộ các cấp thuộc các địa phương trên địa bàn Tỉnh Bến Tre .

 
Th.s Trần Minh Trí<p/>– Giảng viên Đại Học Nông Lâm, Tổng Thư Ký hội đồng tư vấn khởi nghiệp phía nam

Th.s Trần Minh Trí – Giảng viên Đại Học Nông Lâm, Tổng Thư Ký hội đồng tư vấn khởi nghiệp phía nam

Đến dự với buổi khai giảng khóa đào tạo có sự hiện diện của ông Mai Hữu Tài – Phó Chủ Tịch Hội Đồng tư Vấn Khởi Nghiệp Phía Nam, Chương trình Khởi nghiệp Quốc gia. Tại buổi khai giảng, Ông đã chia sẻ: Chương trình đào tạo Khởi nghiệp dành cho thanh niên – đoàn viên ngày hôm nay nhằm giúp các bạn có được bức tranh tổng thể về quá trình Khởi nghiệp cũng như những thuận lợi và thách thức mà các doanh nhân gặp phải; đồng thời tại khóa đào tạo các bạn có cơ hội được giao lưu với doanh nhân thành đạt, được học tập thêm mô hình phát triển khởi nghiệp ở các trường đại học khác.

Ông Tài cho biết thêm, Chương trình cũng nhằm giúp các bạn trẻ sớm triển khai các ý tưởng sáng tạo của mình, thúc đẩy tư duy năng động để sớm hiện thực hóa giấc mơ kinh doanh và phát triển sản phẩm đặc sản của địa phương mình. Bởi thực tế nhiều năm qua đã có rất nhiều doanh nghiệp khởi nghiệp ở địa phương rót vốn đầu tư vào dịch vụ, nông nghiệp, phát huy những lợi thế sẵn có của tỉnh.

Trong hai ngày tham gia khóa đào tạo, các học viên sẽ được nghe thầy giáo Th.s Trần Minh Trí  – Giảng viên Đại Học Nông Lâm, Tổng Thư Ký hội đồng tư vấn khởi nghiệp phía nam giảng về ý tưởng kinh doanh và các loại hình kinh doanh; cách đánh giá bản thân với tư cách là chủ doanh nghiệp; cách tìm ý tưởng kinh doanh tốt; phát triển ý tưởng kinh doanh thành bản kế hoạch kinh doanh. Ngoài ra các học viên còn được Doanh Nhân Nguyễn Chí Thành hướng dẫn chia sẻ lập module kế hoạch kinh doanh; hình thành ý tưởng và phát triển cơ hội kinh doanh.

Khóa đào tạo đã thu hút được gần 70 học viên là cán bộ các xã phường, Hội Liên Hiệp Phụ Nữ và thanh niên thành phố Bến Tre. Với mục đích khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong thanh niên. Khóa học đã tạo cơ hội thanh niên , đoàn viên phát huy tinh thần sáng tạo và ý chí tự lập, áp dụng những kiến thức đã lĩnh hội để lập ra những dự án khởi nghiệp. Đây là cơ hội để các bạn trẻ biến ước mơ, hoài bão của mình thành hiện thực, rất nhiều bạn trẻ đã trưởng thành từ Chương trình Khởi nghiệp và đã trở thành các chủ doanh nghiệp, quản trị và điều hành thành công doanh nghiệp của mình.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh niên Bến Tre đi tìm ý tưởng kinh doanh tại chuyên mục Khởi nghiệp của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Từ khóa
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích