Thanh Hóa tổ chức đại hội đảng bộ cơ sở đầu tiên trong tỉnh

Enternews.vn Ngày 10/2, Đảng bộ phường Tân Sơn (TP Thanh Hóa) đã tổ chức Đại hội Đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đây là Đảng bộ cơ sở được Ban Thường vụ Thành ủy TP Thanh Hóa chọn tổ chức đại hội điểm và cũng là Đảng bộ cơ sở đầu tiên của Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội Đảng bộ, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

 ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại ĐH
Ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại ĐH

Với chủ đề “Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển, xây dựng phường kiểu mẫu”, Đại hội đại biểu Đảng bộ phường Tân sơn lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã tập trung thảo luận, thống nhất đề ra phương hướng, mục tiêu phấn đấu cho nhiệm kỳ tới, đó là: Tiếp tục tăng cường xây dựng Đảng bộ và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; phát huy tiềm năng, lợi thế của phường trung tâm, huy động tối đa mọi nguồn lực cho đầu tư phát triển.

 

Đồng thời, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; tăng cường củng cố quốc phòng - an ninh, bảo đảm trật tự an toàn xã hội; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở, huy động và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; phấn đấu xây dựng phường Tân Sơn trở thành đơn vị kiểu mẫu.

Phát biểu tại Đại hội, ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Nằm ở vị trí trọng yếu của vùng đất Hạc Thành xưa, từ lâu Tân Sơn đã trở thành vùng đất “Nhân khang, vật thịnh”, có truyền thống lịch sử, văn hóa lâu đời, đầu mối giao thương kết nối TP Thanh Hóa với bạn bè trong và ngoài tỉnh. Nhân dân phường Tân Sơn anh dũng trong chiến đấu, cần cù trong lao động, sản xuất, đã và đang đóng góp tích cực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương, đất nước. Những thành quả mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tân Sơn đã đạt được trong nghiệm kỳ qua là hết sức quan trọng, góp phần vào thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của thành phố và của tỉnh; đồng thời là tiền đề, là động lực to lớn để phường Tân Sơn tiếp tục phát triển nhanh và bền vững. 

 

Biểu dương, chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân phường Tân Sơn đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa đã nhấn mạnh thêm một số vấn đề để các đại biểu thảo luận, làm rõ hơn nhiệm vụ và giải pháp, từ đó quyết nghị phương hướng, mục tiêu trong nhiệm kỳ tới.

Theo đó, phường cần tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế, huy động tối đa nguồn lực trong và ngoài địa bàn để đầu tư kết cấu hạ tầng xã hội; củng cố và phát triển dịch vụ thương mại gắn với xây dựng nếp sống văn minh đô thị; khuyến khích và khơi dậy tiềm năng khởi nghiệp, phát triển mạnh mẽ các loại hình doanh nghiệp để hoàn thành mục tiêu phát triển doanh nghiệp của tỉnh và thành phố. Tăng cường công tác quản lý quy hoạch, xây dựng bảo vệ môi trường và quản lý đô thị, xây dựng các tuyến phố kinh doanh thương mại chuyên nghiệp, hiện đại, kiểu mẫu trên địa bàn. Song song với phát triển kinh tế, phường phải tiếp tục quan tâm hơn nữa đến phát triển văn hóa – xã hội, cải thiện đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân; chăm lo đến công tác bảo đảm an ninh trật tự, trật tự an toàn xã hội; làm tốt công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị và xây dựng đội ngũ cán bộ năng động, sáng tạo, có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, có phẩm chất đạo đức, toàn tâm, toàn ý, trăn trở vì sự phát triển của quê hương, đất nước.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Đại hội là bầu ra Ban Chấp hành Đảng bộ phường khóa XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025, vì vậy, ông Đỗ Trọng Hưng cũng đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy dân chủ, nắm vững các tiêu chuẩn cấp ủy theo quy định của Trung ương, của Tỉnh ủy, Thành ủy và các quy định về bầu cử trong Đảng, bằng lá phiếu của mình, sáng suất lựa chọn bầu ra những cán bộ tiêu biểu, xuất sắc, có uy tín, trách nhiệm cao, đủ phẩm chất, năng lực lãnh đạo, chỉ đạo để tham gia vào Ban Chấp hành khóa mới.

"Đảng bộ phường Tân Sơn được lựa chọn là đơn vị tổ chức đại hội điểm, nhiệm kỳ 2020-2025. Đây là vinh dự, đồng thời cũng là trách nhiệm rất lớn", ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa nhấn mạnh đồng thời đề nghị ngay sau Đại hội, Thành ủy TP Thanh Hóa và các ban, ngành của tỉnh cần làm tốt công tác đánh giá, rút kinh nghiệm để tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức Đại hội Đảng bộ các cấp trong toàn tỉnh, bảo đảm sự thành công của Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX.

Với tinh thần khách quan, dân chủ và đúng quy định, Đại hội đã bầu 15 đồng chí vào Ban Chấp hành Đảng bộ phường lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và bầu đoàn Đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ TP Thanh Hóa lần thứ XXI dự kiến diễn ra vào tháng 6/2020.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa tổ chức đại hội đảng bộ cơ sở đầu tiên trong tỉnh tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích