Thanh Hoá: Thường trực Tỉnh uỷ đồng hành cùng doanh nghiệp

Enternews.vn “Thường xuyên nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp để kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời” là khẳng định của ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh uỷ Thanh Hoá trong hội nghị phát triển doanh nghiệp diễn ra sáng ngày 15/5/2017.

Tham dự hội nghị gồm có: Thường trực Tỉnh uỷ; các Hiệp hội doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh; Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh Thanh Hóa; Lãnh đạo các phòng, ban cùng đại diện các sở, ban ngành trong tỉnh. Ông Nguyễn Đình Xứng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị.

Tại hội nghị, đại diện các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn tỉnh đã báo cáo tình hình hoạt động của các doanh nghiệp, của các tổ chức hội trong thời gian qua, đồng thời, phản ánh những khó khăn mà các doanh nghiệp trong tỉnh hiện nay đang gặp phải.

Toàn cảnh hội nghị

Toàn cảnh hội nghị

Cụ thể, những khó khăn đó là: vấn đề quy hoạch đất đai không trùng khớp, thiếu nhất quán; việc tiếp cận nguồn vốn còn gặp nhiều khó khăn; công tác cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh vẫn đang còn nhiều hạn chế, vẫn còn tình trạng kéo dài thời gian giải quyết các thủ tục gây khó khăn cho doanh nghiệp, ảnh hưởng đến các dự án đầu tư; giá thuê đất còn cao so với mặt bằng chung của tỉnh; một số cơ chế chính sách hỗ trợ doanh nghiệp chưa đồng bộ; các doanh nghiệp phải tiếp và làm việc với quá nhiều đoàn kiểm tra, nhiều cuộc kiểm tra còn chồng chéo…

Trong khuôn khổ thời gian của hội nghị, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh đã trả lời một số kiến nghị của các doanh nghiệp, đồng thời yêu cầu các sở, ngành có liên quan sớm xử lý, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất, kinh doanh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các hiệp hội doanh nghiệp nên tổ chức các bộ phận tư vấn pháp lý về kinh doanh cho các doanh nghiệp; các doanh nghiệp không nên đầu tư vào các dự án quá khả năng, không làm theo phong trào, tăng cường tiếp cận khoa học kỹ thuật nhằm tạo ra các sản phẩm có sức cạnh tranh trên thị trường.

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá phát biểu tại hội nghị

Ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá phát biểu tại hội nghị

Kết luận hội nghị, ông Trịnh Văn Chiến, Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh: Cả hệ thống chính trị đã và đang tập trung lãnh đạo tăng cường công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân thay đổi nhận thức về vai trò, đóng góp của doanh nghiệp trong phát triển kinh tế - xã hội”.

Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hoá cũng đề nghị các hiệp hội doanh nghiệp, doanh nhân trong tỉnh thực hiện tốt vấn đề nhận thức về doanh nghiệp và phát triển doanh nghiệp: “Thường xuyên nắm bắt những khó khăn, vướng mắc của hội viên, doanh nghiệp để kiến nghị cấp có thẩm quyền giải quyết kịp thời; hướng dẫn hội viên chấp hành tốt các quy định của pháp luật, những thủ tục, kiến thức thành lập, phát triển doanh nghiệp. Đồng thời, phối hợp với các doanh nghiệp tỉnh ngoài để liên doanh, liên kết phát triển sản xuất, thực hiện tốt hơn nữa chính sách an sinh xã hội, tham gia tích cực hơn nữa để cùng với tỉnh hoàn thành chỉ tiêu phát triển doanh nghiệp đến năm 2020”.

UBND tỉnh cần chỉ đạo các sở, ban, ngành có liên quan của tỉnh, chính quyền các địa phương cải cách tốt hơn nữa thủ tục hành chính. Phân nhóm các doanh nghiệp để chỉ đạo công tác thanh tra, kiểm tra cho phù hợp. Chỉ đạo chính quyền cấp huyện, cấp xã thực hiện tốt chức năng quản lý Nhà nước đối với doanh nghiệp trên địa bàn.

Về phía Tỉnh ủy, ông Chiến cho hay: “sẽ nghiên cứu quy chế làm việc, tạo cơ chế, chính sách thuận lợi để doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh; thành lập mới doanh nghiệp”.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hoá: Thường trực Tỉnh uỷ đồng hành cùng doanh nghiệp tại chuyên mục VCCI của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích