Tại chợ đầu mối Thanh Hóa, lượng hàng rau củ quả nhập chợ đã nhiều hơn ngày thường nhưng không gặp cảnh ách tắc do các nhân viên điều tiết xe và bốc xếp hàng làm việc liên tục.
Trái cây

Dịch COVID-19 ảnh hưởng lớn đến thị trường Tết năm nay, lượng mua cũng giảm đi đáng kể

Thương lái Tuấn Hiền, chuyên kinh doanh các loại trái cây theo mùa cho biết, những ngày này quầy của chị đang đưa bưởi diễn của các tỉnh phía Bắc về tiêu thụ, chị bán ở đây đã nhiều năm hàng nhập về cung các cho các khách quen đến lấy sỉ. “Đã kinh doanh nhiều năm nhưng chưa năm nào tôi thấy thị trường ảm đạm như năm nay, lượng người mua giảm đi đáng kể", thương lái này cho biết.

jnckxn,

Mặt hàng lá dong, nan năm nay giá cũng bình ổn không tăng nhưng sức mua chậm

Tại chợ đầu mối Thanh Hóa, sức mua thấp so với cùng kỳ năm ngoái giảm đến 20% do năm nay ảnh hưởng dịch COVID-19.

Cô Nguyễn Thị Thúy, chuyên buôn các loại nông sản miền núi Thanh Hóa như: lá dong, măng, chè... cho biết, mình nhập hàng bán ở đây kể từ khi chợ bắt đầu, những năm trước hàng hóa bán tốt hơn, năm nay đến hiện tại khách còn thưa thớt, hàng nhập về vẫn còn nhiều chưa bán được bao nhiêu.

jdnkm

Công nhân đang bốc hàng hóa trên xe tải vận chuyển vào các kho hàng trong chợ đầu mối

Theo các thương lái tại chợ đầu mối, hy vọng từ ngày 27 tháng Chạp, 3 ngày cuối cùng trong năm sức mua sẽ tăng trở lại.

dbcjnx,

Năm nay mặt hàng hoa cũng ổn định, giá không bị biến động vào những ngày cận Tết Nguyên Đán 

Dự báo, với những sản phẩm tiêu thụ nhiều trong dịp Tết, giá bán năm nay ít biến động do sức mua giảm như: lá dong, thịt, tôm sú, mực tươi, thịt bò, thịt heo; trái cây như quýt đường, cam, bưởi, xoài và một số mặt hàng hoa tươi như ly, hồng, huệ, cẩm chướng… Những mặt hàng còn lại, giá bán tiếp tục ổn định.

bjxn

Chợ đầu mối tấp nập nhất từ 7 giờ đêm đến 7 giờ sáng hôm sau, vì lượng hàng hóa ở khắp nơi sẽ đổ về đây

 

KIỀU PHIÊN