Thanh Hóa: Ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp nông nghiệp an toàn và hữu cơ

Enternews.vn Sáng ngày 30/6, Hiệp hội Doanh nghiệp nông nghiệp An toàn và Hữu cơ tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội có chủ đề: “Hiệp hội Nông nghiệp an toàn và hữu cơ tỉnh Thanh Hóa – Chung tay vì nền nông nghiệp bền vững, với mục tiêu xây dựng Hiệp hội vững mạnh, tạo sự liên kết, hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất kinh doanh giữa các hội viên.

Ông Trần Văn Tân (thứ 2 từ phải qua) đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nông nghiệp An toàn và Hữu cơ tỉnh Thanh Hóa

Ông Trần Văn Tân (thứ 2 từ phải qua) đắc cử Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nông nghiệp An toàn và Hữu cơ tỉnh Thanh Hóa

Hiệp hội Doanh nghiệp nông nghiệp An toàn và Hưu cơ tỉnh Thanh Hóa (tên viết tắt THASOAE) được thành lập theo Quyết định số 665/QĐ/UBND, ngày 25/2/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa. Hiệp hội được thành lập với mục đích phấn đấu cho ngành nông nghiệp an toàn và hữu cơ phát triển bền vững. Nhiệm vụ của hiệp hội là tập hợp đoàn kết hội viên, tổ chức phối hợp hoạt động giữa các hội viên vì lợi ích chung của hiệp hội; phổ biến, tập luyện kiến thức cho hội viên, hướng dẫn hội viên tuân thủ pháp luật, chế độ, chính sách của Nhà nước và điều lệ, quy chế, quy định của hiệp hội.

Từ khi có quyết định thành lập đến nay, Hiệp hội đã đẩy mạnh công tác vận động hội viên tham gia và không ngừng mở rộng. Bên cạnh đó, ban lãnh đạo lâm thời cũng luôn tăng cường công tác kết nối và xúc tiến thương mại, phát triển mở rộng thị trường, tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm nông nghiệp an toàn và hữu cơ.

Hiện Hiệp hội đã kết nạp được gần 100 hội viên là các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa tham gia chính thức và kiện toàn bộ máy tổ chức hoạt động.

Quang cảnh Đại hội lần thứ nhất

Quang cảnh Đại hội lần thứ nhất

Tại Đại hội lần thứ nhất, Hiệp hội đã đề ra phương hướng phát triển chung là: Hoàn thiện hạ tầng, kỹ thuật và công nghệ trong sản xuất nông nghiệp; kết nối và mở rộng thị trường trong và ngoài nước cho sản phẩm nông nghiệp; tìm kiếm, lựa chọn giống và công nghệ, quy trình chế biến phù hợp với mô hình canh tác; kết nối và xúc tiến đầu tư vào các mô hình chế biến sâu trong nông nghiệp. Đồng thời thông qua điều lệ tổ chức và hoạt động Hiệp hội.

Các sản phẩm của các hội viên trưng bày tại buổi ra mắt

Các sản phẩm của các hội viên trưng bày tại buổi ra mắt

Đại hội cũng tiến hành bầu 21 thành viên vào Ban chấp hành, bầu 5 thành viên tham gia Đoàn chủ tịch và bầu 5 thành viên tham gia Ban Kiểm tra khóa I.

Ông Trần Văn Tân – Giám đốc Công ty Cổ phần xây dựng và thương mại Phong Cách Mới (Queen Farm) được bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp nông nghiệp An toàn và Hữu cơ tỉnh Thanh Hóa khóa I, nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Ra mắt Hiệp hội doanh nghiệp nông nghiệp an toàn và hữu cơ tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích