Thanh Hóa phát lệnh cấm biển, ứng phó khẩn cấp với bão số 7

Enternews.vn Cùng với lệnh cấm biển kể từ 19h30 ngày 13/9, Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa ra cũng ra công điện khẩn số 25/CĐ-UBND về khẩn cấp ứng phó bão số 7.

Với diễn biến phức tạp của bão số 7 đang tiến sát vào đất liền và dự báo đổ bộ vào Thanh Hóa, ngày 13/10 Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã có công điện khẩn yêu cầu các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa sẵn sàng công tác chuẩn bị để ứng phó với các tình huống xấu có thể xảy ra.

Tàu bè được

Tàu bè được đưa lên bờ tránh trú bão

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa cũng yêu cầu các địa phương sẵn sàng các phương án sơ tán dân đối với với vùng ven biển, vùng có nguy cơ sạt lở... Đối với thành viên Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn cấp tỉnh và huyện phải chủ động đến các địa bàn được phân công để kiểm tra, đôn đốc công tác phòng, chống bão số 7.

Đặc biệt, các địa phương không được để người dân ở lại trên các phương tiện, lồng bè, chòi canh nuôi trồng thủy, hải sản; tổ chức hướng dẫn đảm bảo an toàn cho khách du lịch dọc các huyện ven biển, các hoạt động kinh tế trên biển, ven biển. Đồng thời, tổ chức cấm biển từ 19 giờ hôm nay, cho đến khi bão suy yếu và tan dần.

Kiểm tra cụ thể phương án “4 tại chỗ”, trong đó chú trọng tích trữ lương thực, nhu yếu phẩm, phương tiện cứu nạn để phòng trường hợp mưa, lũ gây chia cắt dài ngày.

Rà soát phương án, sẵn sàng triển khai ứng phó, cứu hộ, cứu nạn và khắc phục kịp thời hậu quả thiên tai; đảm bảo thông tin liên lạc, chủ động bố trí lực lượng, vật tư, phương tiện để khắc phục sự cố, đảm bảo giao thông thông suốt trên các trục giao thông chính.

Theo thông tin từ Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai - Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa, tính đến 14 giờ, ngày 13/10, tất cả 7.211 phương tiện nghề cá của tỉnh Thanh Hóa đều đã nắm được thông tin về bão số 7, không có tàu thuyền nào bị mất liên lạc. Trong đó, có 7.000 phương tiện (với 25.378 lao động) đã vào nơi tránh trú bão an toàn. Riêng 211 phương tiện còn lại đang trên đường vào bờ, hoặc nơi tráng trú an toàn ở các địa phương khác, và đều giữ liên lạc với đất liền.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa phát lệnh cấm biển, ứng phó khẩn cấp với bão số 7 tại chuyên mục Chính trị - Xã hội của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích