Thanh Hóa: Hơn 850.000 học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu và dịch COVID-19

Enternews.vn Sáng 22/2, hơn 850.000 học sinh các cấp tại Thanh Hóa đi học trở lại sau kỳ nghỉ tết và nghỉ dịch COVID-19, công tác đảm bảo an toàn phòng dịch cho học sinh đến trường được thực hiện nghiêm ngặt.

Ghi nhận tại trường Trung học Cơ Sở Lý tự Trọng, phường Đông Sơn, thành phố Thanh Hóa.

hskdjlscjl

Học sinh được đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng trường trước khi vào lớp học

Trước đó để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh, các trường học trên địa bàn toàn tỉnh đã tích cực, chủ động phối hợp với các cơ sở y tế tại địa phương thực hiện các biện pháp phun tiêu độc, khử trùng, vệ sinh trường lớp học. Đồng thời nghiêm túc thực hiện các biện pháp vệ sinh phòng, chống dịch COVID-19.

hfjdvldk

Ngoài đo thân nhiệt, sát khuẩn tay tại cổng trường tại mỗi phòng học đều có trang bị đầy đủ dụng cụ như sát khuẩn, máy đo thân nhiệt

Cô Nguyễn Thị Mai, Tổng phụ trách đội Trường THCS Lý Tự Trọng, TP. Thanh Hóa cho biết, từ 6h sáng chúng tôi đã có mặt tại trường để chuẩn bị đón học sinh. Để đảm bảo an toàn cho cả thầy và trò, nhà trường thực hiện rất nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ y tế. Trước đó, để chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại, nhà trường đã thực hiện nghiêm việc vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế, bảo đảm ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm từ môi trường, lớp học và các phương tiện được giáo viên, học sinh sử dụng trong quá trình dạy và học.

jhsjkjsk

Học sinh phấn khởi đi học trở lại sau kỳ nghỉ tết và nghỉ phòng chống dịch COVID-19 kéo dài

Theo thông tin từ Sở Giáo Dục tỉnh Thanh Hóa trước ngày học sinh đến lớp các trường học trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đều đã chuẩn bị đầy đủ khẩu trang, nước sát khuẩn, máy đo thân nhiệt... để bảo đảm an toàn trong công tác phòng chống dịch COVID-19 khi học sinh trở lại trường.

jhvjxhvlk

Sau khi vào lớp, học sinh được cô giáo chủ nhiệm hướng dẫn lại công tác phòng chống dịch 

Ông Tạ Hồng Lựu, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào Thanh Hóa cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo theo hướng dẫn chị đạo của Bộ Giáo Dục và chỉ đạo các trường làm nghiêm công tác phòng chống dịch, cũng yêu cầu các trường thường xuyên theo dõi, rà soát, nắm bắt tình hình đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh, nếu như có học sinh có người nhà người thân từ vùng dịch hay các tỉnh khác phải khai báo y tế để báo cáo về Sở những tình huống đặc biệt liên quan đến dịch bệnh COVID-19 để kịp thời phối hợp, hướng dẫn xử lý.

Đánh giá của bạn:

Mời các bạn tham gia vào Diễn đàn chuyên sâu: Doanh nhân, Doanh nghiệp, Diễn đàn bất động sản, Khởi nghiệp, Diễn đàn pháp luật, Diễn đàn Tài chính

Mời các bạn tham gia vào group Diễn đàn Doanh nghiệp để thảo luận và cập nhật tin tức.

Bạn đang đọc bài viết Thanh Hóa: Hơn 850.000 học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Tân Sửu và dịch COVID-19 tại chuyên mục Kinh tế địa phương của Báo Diễn đàn doanh nghiệp. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email toasoan@dddn.com.vn, hotline: (024) 3.5771239,
Bình luận
Bạn còn /500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích